Mã sản phẩm: 0427
Lượt xem: 1602
Trạng thái: Còn hàng
Thành phần: Atorvastatin
Xuất xứ: Pharimexco
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Giá thi trường: 0 đ
Giá tại Mega3: 0 đ
TweetChỉ định:
Atorvastatin được chỉ định như là một chất bổ trợ cho chế độ ăn để giảm sự tăng cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, apolipoprotein B và triglycerid ở những bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát (dị hợp tử có tính chất gia đình hoặc không), và rối loạn lipid máu hỗn hợp. Atorvastatin cũng được chỉ định để giảm cholesterol toàn phần, cholesterol LDL ở những bệnh nhân tăng cholesterol máu đồng hợp tử có tính gia đình, như là chất bổ trợ cho các điều trị hạ lipid khác. Trước khi bắt đầu điều trị với Atorvastatin, nên xác định và điều trị các nguyên nhân thứ phát làm tăng cholesterol máu (như bệnh đái tháo đường khó kiểm soát, giảm năng tuyến giáp, hội chứng thận nhiễm mỡ, rối loạn protein máu, bệnh tắc gan, do điều trị các thuốc khác và nghiện rượu).
CÁCH DÙNG VÀ LIỀU DÙNG
Khuyến cáo bắt đầu điều trị với liều thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt cách nhau không dưới 4 tuần và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ. Khi dùng phối hợp với amiodaron, không nên dùng quá 20 mg/ngày. Bệnh nhân cần được đưa vào một chế độ ăn kiêng giảm cholesterol trước khi dùng Atorvastatin và cần thiết phải tiếp tục ăn kiêng trong suốt quá trình dùng thuốc. Có thể uống một liều duy nhất vào bất cứ lúc nào trong ngày, vào bữa ăn hoặc lúc đói. Liều khởi đầu là 10 mg, một lần mỗi ngày. Nồng độ lipid máu cần được phân tích trong vòng 2 – 4 tuần khởi đầu điều trị và/hoặc khi tăng liều và liều dùng cần được điều chỉnh một cách tương ứng. Điều chỉnh liều 4 tuần một lần, nếu cần và nếu dung nạp được nồng độ cholesterol LDL được dùng để quyết định liều khởi đầu và đánh giá đáp ứng điều trị, nếu không có sẵn giá trị cholesterol LDL thì các giá trị cholesterol toàn phần sẽ được dùng để theo dõi trị liệu. Liều duy trì 10 – 40 mg mỗi ngày. Nếu cần có thể tăng liều, nhưng không quá 80 mg mỗi ngày. Bệnh thận không ảnh hưởng tới nồng độ huyết tương hoặc trên tác dụng hạ cholesterol LDL của Atorvastatin, do vậy không cần phải điều chỉnh liều. Nồng độ huyết tương của Atorvastatin tăng đáng kể ở những người mắc bệnh gan mạn tính do uống rượu. Lợi ích của việc điều trị nên được xem xét so với nguy cơ nguy hiểm khi dùng Atorvastatin cho những bệnh nhân suy gan. Người cao tuổi dùng liều 10 – 20 mg/ngày, điều chỉnh liều hàng tháng tùy theo đáp ứng với thuốc.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Quá mẫn với các statin hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc. Người mang thai hoặc nuôi con bú. Bệnh nhân mắc bệnh gan đang hoạt động hay men gan tăng quá 3 lần so với mức bình thường mà không giải thích được nguyên nhân.