Đóng
0973978080 Hướng dẫn mua hàng
 Đang thực hiện Loading
Cam kết hàng chính hãng
Giá tốt nhất thị trường
Vận chuyển nhanh chóng
Đổi trả hàng trong 2 ngày

Hotline

0973978080

Giờ làm việc: 7h30 - 19h30 

31 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 0246.288.2288

Email: mega3.vn@gmail.com

Thông tin, hình ảnh, giá cả trên website chỉ mang tính chất tham khảo
Việc sử dụng thuốc và chữa bệnh phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của Bác Sỹ
WEBSITE ĐANG CẬP NHẬT HÀNG HÓA , KHI TÌM SẢN PHẨM TRÊN WEB CHƯA CÓ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ 0246.288.2288 ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT
Untitled Document
  • Tenormin-50mg

Tenormin-50mg

Mã sản phẩm: 2102867

Lượt xem: 2041

Trạng thái: Còn hàng

Chức năng:

Thành phần: Atenolol

Xuất xứ: AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.

Quy cách: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Tenormin-50mg điều trị 
- Tăng huyết áp
- Đau thắt ngực
- Loạn nhịp tim.
- Nhồi máu cơ tim. Can thiệp ở giai đoạn sớm cũng như giai đoạn muộn của nhồi máu cơ tim.

Giá thi trường: 0 đ

Giá tại Mega3: 0 đ

Chỉ định:
- Tăng huyết áp
- Đau thắt ngực
- Loạn nhịp tim.
- Nhồi máu cơ tim. Can thiệp ở giai đoạn sớm cũng như giai đoạn muộn của nhồi máu cơ tim.
Chống chỉ định:
Cũng như các thuốc chẹn beta khác, không được dùng Tenormin ở những bệnh nhân có bất kỳ triệu chứng sau: tiền sử mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc; nhịp tim chậm (< 45 nhịp/phút); sốc do tim; tụt huyết áp; nhiễm toan chuyển hóa; rối loạn tuần hoàn động mạch ngoại vi nặng; blốc tim độ 2 hoặc độ 3; hội chứng suy nút xoang; u tế bào ưa crôm chưa được điều trị; suy tim không kiểm soát được.
Chú ý đề phòng:
'Tenormin' cũng như các thuốc chẹn beta khác.
- Không nên ngưng thuốc đột ngột. Liều nên được giảm dần trong khoảng thời gian 7 - 14 ngày để việc giảm liều thuốc chẹn beta được thuận tiện hơn. Bệnh nhân nên được theo dõi trong khi giảm liều, đặc biệt đối với bệnh nhân mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ.
- Khi bệnh nhân có kế hoạch phẫu thuật, vàa có quyết định ngưng điều trị bằng thuốc chẹn beta, việc ngưng thuốc phải được thực hiện tối thiểu 24 giờ trước khi phẫu thuật. Nên tiến hành đánh giá nguy cơ/ lợi ích khi ngưng thuốc chẹn beta ở mỗi bệnh nhân. Nếu tiếp tục dùng thuốc, nên chọn dùng một thuốc vô cảm có rất ít tác động ức chế co bóp cơ tim để giảm thiểu nguy cơ ức chế cơ tim. Bệnh nhân có thể được bảo vệ chống lại các phản ứng thần kinh phế vị bằng cách tiêm tĩnh mạch atropine.
- Mặc dầu chống chỉ định trong suy tim không kiểm soát được (xem chống chỉ định), có thể dùng thuốc ở những bệnh nhân có dấu hiệu suy tim đã được kiểm soát. Cần thận trọng ở những bệnh nhân có dự trữ cơ tim kém.
- Có thể làm tăng tần suất và thời gian của các cơn đau thắt ngực ở những bệnh nhân đau thắt ngực thể Prinzmetal do tác động co thắt động mạch vành qua trung gian thụ thể alpha không còn bị đối kháng. Tenormin là thuốc chẹn beta có chọn lọc trên thụ thể beta 1; nên việc sử dụng thuốc có thể được cân nhắc mặc dù phải đặc biệt thận trọng.
- Mặc dầu chống chỉ định trong rối loạn tuần hoàn động mạch ngoại vi nặng (xem chống chỉ định), thuốc có thể làm trầm trọng thêm rối loạn tuần hoàn động mạch ngoại vi thể ít nặng.
- Do tác dụng ức chế trên thời gian dẫn truyền cơ tim, cần thận trọng khi dùng thuốc ở bệnh nhân blốc tim độ 1.
- Có thể che lấp dấu hiệu nhiễm độc giáp.
- Làm giảm nhịp tim, là kết quả của tác dụng dược lý của thuốc. Ở một số hiếm trường hợp khi mà bệnh nhân đã được điều trị có các triệu chứng gây ra do nhịp tim chậm và mạch giảm xuống thấp hơn 50 - 55nhịp/phút lúc nghỉ, nên giảm liều.
- Có thể gây phản ứng nặng hơn đối với các dị ứng nguyên khác nhau khi được dùng ở những bệnh nhân có tiền sử sốc phản vệ đối với các dị ứng nguyên này. Những bệnh nhân này có thể không đáp ứng với liều adrenaline thường dùng để điều trị các phản ứng dị ứng.
- Có thể gây phản ứng quá mẫn kể cả phù mạch và nổi mề đay.
- Thận trọng khi dùng cho người cao tuổi, nên khởi đầu bằng liều thấp (xem liều dùng và cách sử dụng).
Vì Tenormin được tiết ra thận, nên giảm liều ở bệnh nhân có hệ số thanh thải creatinine < 35mL/phút 1,7m2.
Mặc dù thuốc chẹn bêta chọn lọc trên tim (bêta1) có thể ít ảnh hưởng đến chức năng phổi so với các thuốc chẹn bêta không chọn lọc, nhưng cũng như tất cả các thuốc chẹn bêta, nên tránh dùng thuốc cho bệnh nhân mắc bệnh tắc nghẽn đường hô hấp có thể hồi phục trừ phi có lý do lâm sàng bắt buộc sử dụng. Khi có lý do để dùng, việc dùng Tenormin cũng cần phải thận trọng. Tăng kháng lực đường hô hấp đôi khi có thể xảy ra ở bệnh nhân hen và tình trạng này thường được trung hòa khi dùng liều thuốc giãn phế quãn thông thường như salbutamol hoặc isoprenaline.
Cũng như các thuốc chẹn bêta khác, nếu bệnh nhân mắc bệnh u tế bào ưa crôm, nên dùng một thuốc chẹn alpha đồng thời.
Lúc có thai:
Tenormin đi qua hàng rào nhau thai và xuất hiện trong máu của dây rốn. Chưa có công trình nghiên cứu nào được tiến hành về việc sử dụng Tenormin ở 3 tháng đầu thai kỳ và không thể loại trừ khả năng tổn hại thai nhi. Tenormin đã được sử dụng dưới sự theo dõi chặt chẽ để điều trị tăng huyết áp ở 3 tháng cuối thai kỳ. Dùng Tenormin ở phụ nữ có thai để điều trị tăng huyết áp từ nhẹ đến trung bình có liên quan đến tình trạng chậm phát triển của thai nhi.
Việc sử dụng Tenormin ở phụ nữ đang hay có khả năng có thai cần phải cân nhắc giữa lợi và hại, đặc biệt là trong ba tháng đầu và giữa thai kỳ, vì nói chung thuốc chẹn bêta có liên quan đến việc giảm tưới máu nhau thai có thể dẫn đến thai chết trong tử cung và sanh non.
Tenormin tích tụ một cách đáng kể trong sữa mẹ.
Trẻ sơ sinh có nguy cơ giảm đường huyết và nhịp tim chậm nếu bà mẹ dùng Tenormin lúc sanh hoặc khi cho trẻ bú.
Phải thận trọng khi dùng Tenormin cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú
Tương tác thuốc:
Dùng phối hợp thuốc chẹn bêta và các thuốc chẹn kênh canxi có tác dụng ức chế co bóp cơ tim như verapamil, diltiazem có thể dẫn đến tăng các tác động này, đặc biệt ở những bệnh nhân tổn thương chức năng tâm thất và/ hoặc rối loạn dẫn truyền nhĩ thất hoặc dẫn truyền xoang nhĩ. Điều này có thể dẫn đến tụt huyết áp nặng, chậm nhịp tim và suy tim. Không nên dùng cùng lúc thuốc chẹn bêta và thuốc chẹn canxi có tác dụng ức chế co bóp cơ tim. Trong vòng 48 giờ sau khi ngưng một trong hai loại thuốc, không được tiêm tĩnh mạch thuốc kia.
Điều trị đồng thời với dihydroyridin, như nifedipine, có thể làm tăng nguy cơ tụt huyết áp và suy tim có thể xảy ra ở những bệnh nhân có suy tim tiềm ẩn.
Các thuốc digitalis glycosides khi kết hợp với các thuốc chẹn bêta có thể làm tăng thời gian dẫn truyền nhĩ thất.
Thuốc chẹn bêta có thể làm trầm trọng tình trạng tăng huyết áp do phản ứng dội mà phản ứng này có thể xảy ra khi ngưng clonidine. Nếu cả hai thuốc cùng được sử dụng, nên ngưng thuốc chẹn bêta vài ngày trước khi ngưng clonidine. Nếu thay thế clonidine bằng thuốc chẹn bêta, nên ngưng clonidine vài ngày trước khi dùng thuốc chẹn bêta (xem thêm thông tin kê toa của clonidine).
Thận trọng khi kê toa một thuốc chẹn bêta với các thuốc chống loạn nhịp tim nhóm I như disopyramide và quinidine.
Dùng phối hợp với các thuốc cường giao cảm, ví dụ như adrenaline, có thể làm mất tác dụng của thuốc chẹn bêta.
Dùng phối hợp với insulin và thuốc điều trị đái tháo đường dạng uống có thể dẫn đến làm tăng tác động hạ đường huyết của các thuốc này. Triệu chứng hạ đường huyết, đặc biệt nhịp tim nhanh, có thể bị che lấp (xem lưu ý và thận trọng đặc biệt khi dùng).
Dùng phối hợp các thuốc ức chế men tổng hợp prostaglandin (ví dụ: ibuprofen, indomethacin) có thể làm giảm tác dụng hạ huyết áp của thuốc chẹn bêta.
Thận trọng khi sử dụng kết hợp thuốc gây mê với Tenormin. Chuyên viên gây mê cần được thông báo khi có sự phối hợp này và chọn thuốc gây mê có càng ít tác dụng ức chế co bóp cơ tim càng tốt. Việc phối hợp thuốc chẹn bêta với các thuốc gây mê có thể làm giảm nhịp tim nhanh phản xạ và làm tăng nguy cơ tụt huyết áp. Cần tránh dùng các thuốc gây mê gây suy nhược cơ tim.
Tác dụng ngoài ý:
'Tenormin' được dung nạp tốt. Trong các nghiên cứu lâm sàng, các tác dụng ngoại ý được ghi nhận thường do tác dụng dược lý của atenolol.
Các tác dụng ngoại ý sau đã được ghi nhận
Hệ tim mạch: chậm nhịp tim (trường hợp cá biệt); suy tim; tụt huyết áp tư thế kèm theo ngất, lạnh đầu chi. Ở những bệnh nhân nhạy cảm: bộc phát blốc tim, đau khập khiễng cách hồi có thể tăng lên nếu đã có biểu hiện trước đây, hiện tượng Raynaud.
Hệ thần kinh trung ương: lú lẫn, choáng váng, nhức đầu, tính khí bất thường, ác mộng, rối loạn tâm thần, ảo giác, rối loạn giấc ngủ theo kiểu đã được ghi nhận với các thuốc chẹn bêta khác.
Hệ tiêu hóa: khô miệng, rối loạn tiêu hóa, tăng nồng độ men gan transaminase xảy ra không thường xuyên, hiếm khi nhiễm độc gan kể cả ứ mật trong gan đã được ghi nhận.
Huyết học: ban xuất huyết, giảm tiểu cầu.
Da: rụng tóc; khô mắt, phản ứng da dạng vảy nến, tình trạng trầm trọng thêm của bệnh vảy nến, ban da.
Thần kinh: dị cảm
Hô hấp: co thắt phế quản có thể xảy ra ở những bệnh nhân hen phế quản hoặc có tiền sử các bệnh về hen.
Giác quan: rối loạn thị giác.
Các tác dụng ngoại ý khác: mệt mỏi; tăng ANA (kháng thể kháng nhân) đã được quan sát thấy, tuy nhiên mối liên quan về mặt lâm sàng chưa được rõ ràng.
Nên cân nhắc khi ngưng thuốc, nếu theo đánh giá lâm sàng, tình trạng khỏe mạnh của bệnh nhân bị ảnh hưởng xấu bởi các phản ứng nói trên.
Liều lượng:
Liều phải được điều chỉnh tùy theo từng bệnh nhân với liều khởi đầu thấp nhất có thể được. Xem hướng dẫn sau đây:
Người lớn
Tăng huyết áp:
Một viên/ ngày. Đa số bệnh nhân đáp ứng với liều 100mg, uống 1 lần duy nhất/ ngày. Tuy nhiên một số bệnh nhân sẽ đáp ứng với liều 50mg, uống 1 lần duy nhất/ ngày. Tác dụng tối đa đạt được sau một đến hai tuần. Có thể hạ huyết áp hơn nữa khi dùng phối hợp Tenormin với các thuốc điều trị tăng huyết áp khác. Ví dụ, dùng phối hợp Tenormin với 1 thuốc lợi tiểu sẽ có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả và thuận tiện hơn.
Đau thắt ngực:
Đa số bệnh nhân bị cơn đau thắt ngực sẽ đáp ứng với liều uống 100mg, 1 lần/ ngày hoặc 50mg, 2 lần/ ngày. Việc tăng liều ít có khả năng làm tăng thêm hiệu quả.
Loạn nhịp tim:
Liều 'Tenormin' khởi đầu thích hợp là 2,5mg (5ml) tiêm tĩnh mạch trên 2,5 phút (nghĩa là 1mg/phút). Có thể lặp lại mỗi 5 phút cho đến lúc có đáp ứng, đạt tới liều tối đa 10mg. Nếu 'Tenormin' được truyền tĩnh mạch, có thể truyền 0,15mg/kg thể trọng trên 20 phút. Nếu cần, có thể tiêm hoặc truyền nhắc lại mỗi 12 giờ. Sau khi kiểm soát được loạn nhịp tim bằng 'Tenormin' qua đường tĩnh mạch, liều duy trì đường uống thích hợp là 50 - 100mg, 1 lần duy nhất trong ngày.
Nhồi máu cơ tim:
Can thiệp sớm sau nhồi máu cơ tim cấp: đối với bệnh nhân thích hợpđể điều trị bằng thuốc chẹn bêta qua đường tĩnh mạch và nhập viện trong vòng 12 giờ khởi phát cơn đau ngực, Tenormin 5- 10mg nên được tiêm tĩnhmạch chậm (1mg/ phút) và khoảng 15 phút sau đó, dùng thuốc Tenormin 50mg đường uống miễn là không có tác dụng ngoại ý xảy ra sau khi tiêm tĩnh mạch. Liệu trình được tiếp tục với 50mg dạng uống 12 giờ sau khi tiêm tĩnh mạch và 12 giờ tiếp sau đó là 100mg dạng uống, 1 lần/ ngày. Nếu xảy ra nhịp tim chậm và/ hoặc tụt huyết áp cần phải điều trị, hoặc có bất kỳ tác dụng ngoại ý nào, nên ngưng Tenormin.
Can thiệp trễ sau nhồi máu cơ tim cấp: Đối với những bệnh nhân nhập viện vài ngày sau khi bị nhồi máu cơ tim cấp, 'Tenormin' (100mg mỗi ngày) dạng uống nên được chỉ định để phòng ngừa lâu dài nhồi máu cơ tim.
Người cao tuổi
Liều lượng cần thiết có thể giảm, đặc biệt ở bệnh nhân có tổn thương chức năng thận
Trẻ em
Chưa có kinh nghiệm về sử dụng 'Tenormin' ở trẻ em do đó không nên dùng thuốc cho trẻ em
Bệnh nhân suy thận
Vì 'Tenormin' được thải qua thận, nên giảm liều trong trường hợp có tổn thương nặng chức năng thận. Sự tích tụ 'Tenormin' không đáng kể ở bệnh nhân có độ thanh thải creatinine lớn hơn 35ml/phút/1,73m2 (giới hạn bình thường là100 - 150ml/phút/1,73m2).
Ở bệnh nhân có độ thanh thải creatinine từ 15 - 35ml/phút/1,73m2 (tương ứng với creatinine huyết thanh từ 300 - 600mcmol/lít), liều uống nên là 50mg mỗi ngày và liều tiêm tĩnh mạch là 10mg, 1 lần mỗi 2 ngày. Ở bệnh nhân có độ thanh thải creatinine < 15ml/phút/1,73m2 (tương ứng với creatinine huyết thanh > 600mcmol/lít) nên giảm liều uống đến 50mg cách ngày và liều tiêm mạch là 10mg, 1 lần mỗi 4 ngày.
Ở bệnh nhân thẩm phân máu, nên cho uống 50mg sau mỗi lần thẩm phân dưới sự giám sát của bệnh viện vì tụt huyết áp nặng có thể xảy ra.

I- QUAN ĐIỂM KINH DOANH CỦA MEGA3:
Những quan điểm kinh doanh dưới đây đều đã được các nhân viên của Công ty MEGA3 hiểu rõ, thấm nhuần và tuyệt đối tuân thủ theo:
* Không bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...
* Luôn cung cấp cho các Quý khách hàng những sản phẩm tốt với giá cả cạnh tranh nhất đi kèm với những chế độ dịch vụ hoàn hảo nhất.
* Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, không vì lợi nhuận mà gian dối, lừa bịp khách hàng...
* Luôn đặt mình vào địa vị của khách hàng để có những quyết định, cư xử phải lẽ nhất...
* Luôn làm hài lòng mọi khách hàng đến với MEGA3 bằng việc thấu hiểu và thực hiện theo quan điểm: "Khách hàng luôn luôn đúng".
II- CHÍNH SÁCH KINH DOANH CỦA MEGA3:
Tất cả các cán bộ nhân viên trong Công ty MEGA3 đều thấu hiểu:
Khách hàng mới là người quyết định tương lai, sự tồn tại và phát triển của MEGA3
Vì vậy toàn thể nhân viên công ty MEGA3 đều luôn tâm niệm và làm việc theo suy nghĩ:
Hãy phục vụ khách hàng như chúng ta đang phục vụ cho chính bản thân chúng ta
Khi mua hàng của MEGA3, Quý khách hàng sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm và hài lòng về mọi mặt vì MEGA3 luôn cung cấp  những điều mà Quý khách hàng mong muốn và quan tâm:
1- Bán đúng giá cả : Quý khách hàng sẽ được bảo đảm về giá và Tuyệt đối không sợ bị hớ.
2- Đúng chất lượng : Quý khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ
3- Giá cả cạnh tranh: Quý khách hàng sẽ được mua số lượng Đơn Lẻ theo giá Bán Buôn.
4- Thái độ phục vụ : Quý khách hàng sẽ được MEGA3 phục vụ theo đúng phương châm Khách hàng là thượng đế.
5- Dịch vụ hoàn hảo: Quý khách hàng sẽ được hưởng các chính sách, chế độ Dịch vụ số 1 tại Việt Nam.

Nếu Quý khách hàng đã chọn mua hàng và được hưởng các chính sách, chế độ dịch vụ số 1 của MEGA3 dù chỉ một lần, chúng tôi tin và hy vọng Quý khách hàng sẽ hoàn toàn cảm thấy hài lòng về mọi mặt.
Với mong muốn được phục vụ Quý khách hàng ngày càng chu đáo hơn, công ty MEGA3 luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của các Quý khách hàng.
Vào bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết và có thông tin phản hồi kịp thời cho mọi vướng mắc hay mọi sự chưa hài lòng nào đó của Quý khách hàng.
"Lấy sự Hài lòng của Quý khách hàng làm niềm Hạnh phúc của chúng ta" là những gì mà toàn thể nhân viên công ty MEGA3 đang ngày đêm tâm niệm và phấn đấu !
Họ và Tên *  
Email *  
Tiêu đề  
Nội dung liên hệ *  
Mã bảo mật *   captcha
  

TIÊU CHÍ BÁN HÀNG

  • 100% hàng chính hãng Không bán hàng kém chất lượng
  • Giao hàng toàn quốc Nhanh và an toàn nhất có thể
  • Đổi trả hàng trong vòng 2 ngày kể từ khi nhận sản phẩm
  • Giá tốt nhất thị trường Tất cả vì khách hàng

Để đặt hàng nhanh hơn hãy liên hệ trực tiếp

kiến thức hữu ích

Sản phẩm cùng loại

Amtim

Amtim

Giá: 0 đ

0 đ

Natrilix SR

Natrilix SR

Giá: 0 đ

0 đ

Zidimet 20 mg

Zidimet 20 mg

Giá: 0 đ

0 đ

Ucyrin 75 mg

Ucyrin 75 mg

Giá: 0 đ

0 đ