NHỮNG BỆNH LÝ VỀ MẮT THƯỜNG GẶP TẠI CỘNG ĐỒNG

 Đăng bởi: Hương Trần 06/08/2021

NHỮNG BỆNH LÝ VỀ MẮT THƯỜNG GẶP TẠI CỘNG ĐỒNG

5 BỆNH LÝ CỦA MẮT THƯỜNG GẶP

1. Cận thị

Khi người đó không thể hoặc khó có thể nhìn thấy những vật ở xa. Cận thị cho đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Nhưng qua khảo sát trên nhiều bệnh nhân cho thấy, có thể do mắt phải điều tiết quá nhiều. Những người có cha hoặc mẹ bị cận thị, nguy cơ bị cận thị ở người đó sẽ cao hơn.

Cận thị nguyên nhân và cách điều trị - Bệnh Viện Mắt Sài Gòn


2. Bệnh về võng mạc

Có 2 vấn đề về võng mạc đặc biệt nghiêm trọng là tách võng mạc và màng lưới do tiểu đường. Khi võng mạc bị tách ra khỏi các lớp bên ngoài của mắt, thị lực sẽ yếu dần hoặc mất hoàn toàn.

Nguyên nhân của chứng tách võng mạc là do dịch lỏng tràn vào các hố hoặc nước mắt trong võng mạc, chia tách nó khỏi các lớp phía dưới. Các đốm đen sưng phồng và các đốm sáng lóe  là triệu chứng đặc trưng của bệnh. Một khi người bệnh thấy mắt có bóng đen, thị lực mờ hoặc không còn nhìn thấy gì nữa là bệnh đã nghiêm trọng. Những người từng phẫu thuật đục thủy tinh thể hoặc bị cận nặng dễ bị tách võng mạc. Còn bệnh màng lưới chỉ có thể xảy ra với những người bị tiểu đường. Muốn điều trị bệnh cần phải phẫu thuật.

3. Tăng nhãn áp

Bệnh tăng nhãn áp thường xảy ra khi có sự gia tăng về áp lực dịch lỏng trong nhãn cầu, phá hủy dây thần kinh thị giác, có thể dẫn đến mù lòa. Nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng giữa việc sản xuất và rút thoát chất dịch lỏng trong nhãn cầu. Người bị tăng nhãn áp có thể thấy mắt đau, đỏ, đau đầu, buồn nôn và nôn, thị lực mở hoặc thấy hào quang khi nhìn. Bệnh này thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi. Có thể điều trị bằng thuốc hoặc chiếu tia laser.

4. Đục nhân mắt

Bệnh còn gọi là đục thủy tinh thể. Đó là khi thủy tinh thể của mắt bị vẩn đục, ngăn ánh sáng vừa đủ vào mắt và do đó ảnh hưởng đến thị lực. Đây là hậu quả của quá trình lão hóa, thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím, dùng thuốc trong thời gian dài và do các bệnh khác.

Triệu chứng cơ bản nhất là do thị lực mờ và không thể cải thiện dù đã dùng đủ các loại kính hoặc độ cận tăng lên. Phụ nữ tuổi từ 55 trở lên có nguy cơ bị nhiều hơn nam giới.

5. Bệnh có liên quan đến tuyến giáp

Bệnh TED (Thyroid Eye Disease)  là bệnh về mắt do tuyến giáp gây nên. Bệnh nhân thường thấy hoa mắt, nhãn cầu lồi ra, mí mắt sưng vù và thị lực mờ hoặc nhìn một thành hai. Đôi khi, xuất hiện hiện tượng mắt đỏ, chảy nước mắt và cảm giác cộm như có sạn trong mắt. Phụ nữ dễ bị mắc bệnh hơn nam giới.

EYEGUARD SẢN PHẨM HỖ TRỢ DINH DƯỠNG CHO MẮT

Bổ mắt EyeGuard hỗ trợ dinh dưỡng cho mắt, duy trì mắt khỏe mạnh và hỗ trợ phòng thoái hóa điểm vàng với công thức tân tiến nhập khẩu từ Mỹ.

1. Thành phần EyeGuard:                       

 - Lutein và Zeaxanthin: là hai chất dinh dưỡng đặc biệt hữu ích cho mắt nhưng rất ít người biết đến. Chúng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, những bệnh phổ biến nhất đối với mắt.

Lutein là một chất chống oxy hóa và giúp hấp thụ các tia ánh sáng xanh. Võng mạc con người tích lũy lutein và zeaxanthin chủ yếu là tại điểm vàng. Điểm vàng là nơi chịu trách nhiệm thị lực trung tâm của mắt, gồm các tế bào cảm thụ ánh sáng và màu sắc nhưng lại rất ít mạch máu đến nuôi. Vì vậy, khi con người già đi, các tế bào tại khu vực này cũng lão hoá theo, teo tế bào, thoái hoá màng tế bào và dần dần mất thị lực trung tâm. Lutein giúp bảo vệ tế bào võng mạc khỏi tác dụng ion hóa của các tia ánh sáng. Nồng độ lutein cao giúp giữ cho mắt an toàn khỏi các tác nhân oxy hóa và các photon năng lượng cao của tia tử ngoại.

- Bilberry: Bilberry hay còn gọi là Việt Quất (Vaccinium myrtillus) là một trong những nguồn tự nhiên giàu anthocyanidin rất tốt cho mắt, đặc biệt là  những trẻ đang bị cận thị và có nguy cơ mắc bệnh cận thị, người lớn có nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

2. Công dụng:

Hỗ trợ dinh dưỡng cho mắt, duy trì mắt khỏe mạnh và hỗ trợ phòng thoái hóa điểm vàng.

3. Đối tượng sử dụng: 

+ Người có bệnh lý về mắt: khô mắt, quáng gà, cận thị, loạn thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, bệnh võng mạc do tuổi tác, viêm võng mạc sắc tố.

+ Người có công việc đòi hỏi mắt phải làm việc nhiều, làm việc với máy tính, đọc tài liệu.

+ Người thường xuyên phải đeo kính, kính áp tròng.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0973978080