Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Nitromint 2,6mg

Thương hiệu: Egis Pharma Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 105361
Liên hệ

Thành phần

Hoạt chất: Trong mỗi viên nén giải phóng chậm có chứa Nitroglycerin 2,6mg

Tá dược: Colloidal anhydrous silica, talc, polyetylen glycol 6000, stearic acid, carbomer 934P, copolyvidone, magnesium stearate, lactose monohydrate (23,4mg).

Công dụng (Chỉ định)

- Điều trị lâu dài bệnh động mạch vành và phòng ngừa cơn đau thắt ngực.

- Điều trị hỗ trợ suy tim sung huyết (kết hợp với digitalis, thuốc lợi tiểu, thuốc ức chế men chuyển hoặc thuốc dãn mạch).

Liều dùng

Liều sử dụng thay đổi theo từng bệnh nhân, dựa vào độ nặng của bệnh và tình trạng bệnh nhân.

Liều khởi đầu thông thường là 1 viên nén giải phóng chậm Nitromint 2,6mg, ngày 2 lần; có thể tăng dần liều lên đến 2 hay 3 viên nén giải phóng chậm Nitromint 2,6mg, ngày 2 lần. Phải uống thuốc ngày 2 lần, vào buổi sáng và đầu buổi chiều. Nếu các cơn đau xảy ra chủ yếu vào ban đêm thì liều trong ngày phải uống vào buổi sáng và khi đi ngủ.

Sử dụng liều lượng thuốc không cân xứng bảo đảm hàm lượng nitrate trong máu thấp một thời gian dài 8 đến 12 giờ mỗi ngày, quan trọng cho việc trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự dung nạp nitrate.

Nên uống thuốc trước bữa ăn, uống nguyên viên với một ít nước, không nhai viên thuốc.

Những bệnh nhân đặc biệt:

Có nguy cơ cao bị hạ huyết áp tư thế ở những bệnh nhân cao tuổi, do đó phải dùng liều thấp khi bắt đầu và tăng liều chậm hơn ở những bệnh nhân này.

Tính an toàn và hiệu quả của thuốc ở trẻ em chưa được chứng minh.

Theo các thông tin có được, việc điều chỉnh liều là không cần thiết khi bị suy gan và/hoặc suy thận.

Chống chỉ định:

• Quá mẫn cảm đối với nitroglycerin hoặc bất kỳ hợp chất nitrat hữu cơ nào khác.
• Huyết áp thấp (huyết áp tâm thu dưới 90mmHg).
• Suy tuần hoàn cấp (sốc, trụy mạch).
• Sốc do tim (trừ khi áp lực cuối kỳ tâm trương ở tâm thất trái được bảo đảm thích hợp nhờ bóng bơm trong động mạch chủ hoặc bằng các thuốc gây lực co cơ dương).
• Nhồi máu cơ tim thấp với áp lực bơm đẩy thấp.
• Bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn.
• Giảm thể tích máu.
• Hẹp van động mạch chủ và van 2 lá.
• Viêm màng ngoài tim thất, chèn ép màng ngoài tim.
• Dễ bị rối loạn tuần hoàn khi đứng.
• Chấn thương đầu, xuất huyết trong sọ hay các tình trạng có tăng áp lực trong sọ (tuy rằng chỉ sau khi dùng nitroglycerin đường tĩnh mạch mới có thấy tăng them áp lực trong sọ).
• Thiếu máu nặng trên lâm sàng.
• Glocom góc hẹp (nitrate có thể làm tăng áp lực trong mắt).
• Do tác dụng trên tiến trình chuyển hóa nitrogen monoxide/guanosine monophosphat vòng (cGMP), các thuốc ức chế men phosphodiesterase như (sildenafil, vardenafil, tadalafil) có thể cộng lực với tác dụng hạ huyết áp của các nitrate, do đó chống chỉ định việc dùng đồng thời các thuốc ức chế này và các hợp chất tạo nitrogen monoxide với nitrate.
Tính an toàn và hiệu quả của thuốc ở trẻ em chưa được chứng minh.
Những lưu ý đặc biệt và cảnh báo khi dùng thuốc:
Thuốc không thích hợp cho cơn đau thắt ngực điều trị cấp. Trong trường hợp này nên dùng những loại thuốc có tác dụng tức thì. Giống như những hợp chất nitrate khác, bệnh nhân đang sử dụng liệu pháp nitroglycerin làm giảm nhất thời nồng độ oxy trong máu động mạch. Ở bệnh nhân bị bệnh động mạch vành, điều này có thể làm giảm tuần hoàn cơ tim, và gây thiếu máu cục bộ cơ tim. Do đó cần thận trọng đặc biệt khi dùng thuốc cho bệnh nhân có bệnh phổi do tim hay giảm oxy huyết ở động mạch.
Người cao tuổi có nguy cơ cao bị hạ huyết áp tư thế, do đó liều khởi đầu phải thấp hơn và việc tăng liều phải chậm hơn ở bệnh nhân cao tuổi.
Cần thận trọng đặc biệt khi dùng nitroglycerin cho những bệnh nhân bị bệnh nặng ở gan và/hoặc thận, thiểu năng tuyến giáp, sa van hai lá, thân nhiệt thấp và nuôi dưỡng kém và gần đây có bị nhồi máu cơ tim.
Trong khi điều trị, có thể tỷ lệ các cơn đau thắt ngực sẽ tăng trong giai đoạn nồng độ nitrate thấp. Có thể cần phải điều trị hỗ trợ với một thuốc chống đau thắt ngực khác có một loại hoạt chất khác để tránh các cơn đau xảy ra.
Tránh dùng thức uống có cồn trong khi điều trị vì sẽ dẫn đến nhức đầu nặng, hạ huyết áp hay trụy mạch.
Trong mỗi viên nén giải phóng chậm Nitromint 2,6 mg có 23,4 mg lactose, do đó phải lưu ý đến điều này khi gặp thiếu men lactase, galactose-huyết và hội chứng kém hấp thu glucose/galactose.

Lúc có thai:

Các dữ liệu tiền lâm sàng
Đã thấy có tác dụng gây quái thai và gây đột biến.
Các dữ liệu ở người:
Không có dữ liệu về tác dụng có hại của nitrate đối với thai kỳ và việc cho con bú.
Vì tính an toàn của nitroglycerin trong các trường hợp này chưa được chứng minh, nên không được dùng thuốc khi có thai (nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ) và trong giai đoạn cho con bú, trừ khi thấy có lợi nhiều hơn là hại.

Đóng gói

Các viên nén được đóng trong vỉ bằng nhôm. Mỗi vỉ có 10 viên nén.

Trong mỗi hộp thuốc bằng giấy cứng có 3 vỉ thuốc cùng tờ hướng dẫn sử dụng.

Hạn dùng

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Hạn dùng được in trên hộp thuốc. Không được dùng thuốc đã quá hạn.