Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Thuốc điều trị đau thắt ngực Tildiem 60mg

Thương hiệu: Sanofi Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 3582910009283
Liên hệ

Công dụng

 (Chỉ định)

Điều trị phòng ngừa cơn đau thắt ngực (triệu chứng có liên quan đến việc thiếu tưới máu cho tim), đặc biệt đau thắt ngực do gắng sức hay đau thắt ngực không ổn định bao gồm đau thắt ngực do co thắt mạch vành.

Liều dùng

Người lớn: thông thường là 1 viên/lần, ngày 3 lần; liều tùy tình trạng bệnh nhân và kê toa của bác sĩ. Trẻ em: không khuyên dùng diltiazem cho trẻ em. Nên uống diltiazem trước ba bữa ăn chính trong ngày, không nên nhai mà phải nuốt trọn viên thuốc với một ly nước. Thời gian điều trị: tuân thủ theo toa bác sĩ. Nếu quên dùng thì liên hệ ngay với bác sĩ

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Thông báo cho bác sĩ trước khi dùng thuốc này nếu bạn không dung nạp một số loại đường. Chống chỉ định: dị ứng với diltiazem hoặc một trong các tá dược của thuốc, nhịp tim rất chậm (dưới hoặc bằng 40 lần/phút), rối loạn chức năng nút xoang loạn nhịp tim), blốc nhĩ thất độ 2 hay độ 3 không đặt máy tạo nhịp, suy thất trái kèm ứ huyết phổi (suy tim), phối hợp với thuốc dantrolene (tiêm truyền), pimozide, cisapride, dihydroergotamine, ergotamlne, nifedipine, sertindole, không nên dùng thuốc (trừ khi bác sĩ chỉ định) trong khi có thai hoặc dùng kết hợp với esmolol (một số trường hợp), thuốc chẹn bêta dùng cho người suy tim (bisoprolol, carvedilol, metoprolol, nebivolol), các thuốc chẹn bêta khác, ivabradine hoặc triazolam.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Thận trọng trên người già, người suy thận hoặc suy gan, trường hợp nhịp tim chậm và một số rối loạn dẫn truyền trong tim. Phải thông báo cho bác sĩ nếu bạn sắp được gây mê toàn thân. Thuốc có thể liên quan đến các rối loạn cảm xúc (như trầm cảm). Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân có nguy cơ bị tắc ruột. Thuốc có thể gây rối loạn tiêu hóa (nhuận tràng nhẹ, tiêu chảy). Bệnh nhân không dung nạp với gaclactose, suy giảm men Lapp lactase, hoặc hội chứng kém hấp thu glusoce hoặc galactose thì không nên dùng.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Rất thường gặp: phù chi dưới. 

Thường gặp: một số rối loạn dẫn truyền tim, đánh trống ngực, nóng bừng mặt, táo bón, đau dạ dày, buồn nôn, khó tiêu, ban đỏ, khó chịu, mệt nhọc, nhức đầu, chóng mặt. 

Không thường gặp: suy tim sung huyết, các rối loạn dẫn truyền tim khác, hạ huyết áp tư thế, nôn, tiêu chảy, tăng men gan, 

Hiếm gặp: khô miệng, phát ban, bồn chồn, mất ngủ. 

Không rõ tần suất: nhịp tim quá chậm, viêm các mạch máu nhỏ, sưng nướu răng, sưng đột ngột ở mặt và cổ (phù mạch) do dị ứng, các dạng phát ban da, nổi rộp da toàn thân cấp tính (ngưng điều trị và ngay lập tức đến khám bác sĩ), nhạy cảm ánh sáng, đổ mồ hôi, ban đỏ đôi khi kèm với sốt và/hoặc tróc vảy, phát ban, viêm gan, hội chứng ngoại tháp, thay đổi cảm xúc (đặc biệt là trầm cảm), vú to ở nam giới, giảm số lượng tiểu cầu trong máu.