Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Hydrocortison 5ml

Thương hiệu: Gedeon Richter Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 102683
Liên hệ

Thành phần:

  • Hydrocortisone acetate: 125mg/5ml
  • Lidocaine hydrocloride: 25mg/5ml

Chỉ định:

Một trong các hoạt chất của thuốc là hydrocortisone, thuộc nhóm steroid, có đặc tính quan trọng nhất là tác dụng kháng viêm.
Hoạt chất khác của thuốc là lidocaine, là một chất gây tê tại chỗ có tác dụng ngắn hạn.
Hỗn dịch tiêm Hydrocortison- lidocain- Richter thích hợp để điều trị các dạng viêm khớp khác nhau. Thuốc cũng được dùng tại chỗ, bổ trợ cho quá trình điều trị corticosteroid toàn thân.

Chống chỉ định:

Không được dùng thuốc này trong các trường hợp sau:
• Quá mẫn cảm dị ứng với một số thuốc tương tự, hay với bât kỳ thành phần nào của Hydrocortison –lidocain- Richter.
• Đang mắc một bệnh nhiễm khuẩn, trừ khi bệnh này đã được điều trị thích hợp.
• Khớp được điều trị đang bị nhiễm khuẩn.
• Không dùng để điều trị gân Achilles.
• Thời kỳ mang thai
• Hội chứ Cushing.
• Có khuynh hướng mắc bệnh huyết khối thuyên tắc mạch.

Lúc có thai:

* Thời kỳ mang thai:
Không có bằng chứng thích hợp về tính an toàn của thuốc đối với người mang thai. Do đó, chống chỉ định hydrocortisone trong quý I của thai kỳ. Trong giai đoạn sau của thai kỳ, có thể dùng thuốc sau khi cân nhắc kỹ lợi ích và nguy có tiềm tàng (có một nguy cơ dị tật hở hàm ếch và chậm phát triển bào thai).
* Thời kỳ cho con bú:
Hydrocortisone và Lidocaine có mặt trong sữa mẹ. Corticosteroid gây ảnh hưởng lên chức năng thận của trẻ sơ sinh và gây rối loạn tăng trưởng.

Tương tác thuốc:

Không dùng hydrocortisone cùng lúc với barbiturate trong các trường hợp suy chức năng vỏ thượng thận mạn tính (bệnh Adison).
Thận trọng khi dùng đồng thời hydrocortisone với các thuốc sau: thuốc hạ đường huyết, thuốc chống đông máu, salicylat, thuốc lợi tiểu, digoxin, viên uống ngừa thai, thuốc chống tăng huyết áp.
Các tương tác kể trên có thể xảy ra nếu các thuốc này được dùng ngay trước , trong hoặc sau khi dùng hydrocortisone.
Cần báo bác sĩ, dược sĩ nếu bạn dang dùng hoặc vừa mới dùng các thuốc kể trên, dù là thuốc không được kê đơn.

Tác dụng ngoài ý:

Tương tự các thuốc tiêm tại chỗ khác , tác dụng phụ khi dùng tiêm quanh khớp thường là phản ứng tại nơi tiêm, chủ yếu là sưng và đau. Thông thường những tác dụng phụ này thường khỏi sau vài giờ. Ngoài ra, có thể có những biểu hiện khác trên da, như vết thương chậm lành, teo da, da có lằn, bùng phát mụn trứng cá, da khô, mỏng và dễ bị tổn thương, giãn mao mạch.
Các phản ứng toàn thân:
Các phản ứng toàn thân ít khi xảy ra khi điều trị tại chỗ, nhưng có thể trầm trọng. Nguy cơ này có thể tăng lên nếu dùng liều cao và dài ngày, vì khi đó cả hydrocortisone và lidocain có thể hấp thu một lượng vừa đủ để gây ra tác dụng toàn thân.
Khi dùng bất kỳ thuốc nào kể cả hydrocortisone-lidocain-richter, cũng có thể gặp phải các phản ứng quá mẫn. Nếu các triệu chứng dị ứng xảy ra với bạn hãy hởi ý kiến bác sĩ, dược sĩ ngay lập tức.

Liều lượng:

Phải dùng thuốc đúng liều lượng, thời gian và cách dùng theo dơn bác sĩ. Liều dùng được xác định dựa trên kích thước và tình trạng của khớp được điều trị, liều thong thường là từ 5 – 50 mg cho người lớn và từ 5 – 30 mg cho trẻ em. Điều trị tối đa là 3 khớp trong một ngày. Tiêm lặp lại sau mỗi 3 tuần. trong một năm, tiêm tối đa 3 lần trên cung một khớp. không tiêm trực tiếp vào gân; trong bệnh viêm gân, tiêm thuốc vào bao gân. Gân Achilles không có bao gân vì thế không dùng thuốc này để trị bệnh ở gân Achilles.
Lắc kỹ chai thuốc trước khi dùng.