Maltofer

Thương hiệu: Vifor SA Mã sản phẩm: 7680465379144
Liên hệ
Đang cập nhật
icon
Đặt mua qua điện thoại (8h - 21h) 0973978080; 02462882288; 02462552255

Maltofer

Maltofer 100 mg với thành phần chính là Phức hợp sắt (III) hydroxide polymaltose, dùng để bổ sung sắt trong trường hợp thiếu sắt kèm hoặc không kèm thiếu máu. Thuốc còn được dùng để dự phòng thiếu sắt trong thời kì mang thai.


Thành phần của ‘MALTOFER ’

 • Dược chất chính: Phức hợp sắt (III) hydroxide polymaltose

 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén nhai 100 mg


Công dụng của ‘MALTOFER ’

Thuốc Maltofer thường được dùng để bổ sung sắt trong trường hợp thiếu sắt kèm hoặc không kèm thiếu máu. Thuốc còn được dùng để dự phòng thiếu sắt trong thời kì mang thai.


Liều dùng của ‘MALTOFER’

Cách dùng

Thuốc dùng nhai ngay sau khi ăn.

Liều dùng

- Người lớn:

 • Liều thông thường cho phụ nữ mang thai thiếu máu kèm thiếu sắt: Bạn nhai 2 đến 3 viên mỗi ngày đến khi nồng độ Hb trở lại mức bình thường. Bạn tiếp tục nhai 1 viên mỗi ngày cho đến khi sinh.
 • Liều thông thường cho người lớn bị thiếu máu kèm thiếu sắt: Bạn nhai 1 đến 3 viên mỗi ngày trong 3 đến 5 tháng cho đến khi nồng độ Hb trở về mức bình thường. Bạn tiếp tục nhai 1 viên mỗi ngày trong nhiều tuần.
 • Liều thông thường cho người lớn bị thiếu sắt không kèm thiếu máu: Bạn nhai 1 viên 1 lần mỗi ngày trong 1 đến 2 tháng.

- Trẻ em:

 • Liều thông thường cho trẻ em bị thiếu máu kèm thiếu sắt: Bạn cho trẻ từ 12 tuổi trở lên nhai 1 đến 3 viên mỗi ngày trong 3 đến 5 tháng cho đến khi nồng độ Hb trở về mức bình thường. Trẻ tiếp tục nhai 1 viên mỗi ngày trong nhiều tuần.
 • Liều thông thường cho trẻ em bị thiếu sắt không kèm thiếu máu: Bạn cho trẻ nhai 1 viên 1 lần mỗi ngày trong 1 đến 2 tháng.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.


Tác dụng phụ của ‘MALTOFER’

Thuốc Maltofer có thể gây ra tác dụng phụ là rối loạn tiêu hóa (đau vùng dạ dày).

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.


Lưu ý của ‘MALTOFER’

Thận trọng khi sử dụng

- Trước khi dùng thuốc Maltofer, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc; Bạn đang gặp bất kì vấn đề nào về sức khỏe; Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào; Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Thuốc này không được khuyến cáo cho trẻ dưới 12 tuổi. Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này cho bệnh nhân bị thiếu máu trong giai đoạn nhiễm trùng hoặc ung thư.

- Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…):

 • Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Tương tác thuốc

- Các loại thuốc có thể xảy ra tương tác:

 • Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.
 • Một số thuốc có thể tương tác với thuốc Maltofer bao gồm: Chế phẩm sắt dạng tiêm.

- Các loại thực phẩm, đồ uống có thể xảy ra tương tác:

 • Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc. Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

- Tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc:

 • Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là: Haemosiderosis (tình trạng lắng đọng sắt quá nhiều ở các mô như gan, phổi…); Haemochromatosis (rối loạn gây ra do cơ thể hấp thu quá nhiều chất sắt từ chế độ ăn uống); Rối loạn sử dụng sắt; Bệnh hồng cầu hình liềm; Thiếu máu tán huyết hoặc thiếu máu hồng cầu khổng lồ do thiếu hụt vitamin B12.

Quy cách

3 Vỉ x 10 Viên


Nhà sản xuất

Vifor SA

Hotline: 0973978080