Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Viên sủi Calcium Sandoz 600 + Vitamin D3 10 viên

Thương hiệu: Famar Orléans Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 9555592700018
Liên hệ

Công dụng

 (Chỉ định)

Phòng ngừa và điều trị thiếu calci và vitamin D.

Bổ sung calci và vitamin D như là một biện pháp bổ trợ cho trị liệu chuyên biệt trong phòng ngừa và điều trị loãng xương ở bệnh nhân có nguy cơ thiếu calci và vitamin D.

Liều dùng

Thiếu niên và người lớn: Để phòng ngừa thiếu calci và vitamin D: liều đề nghị là 1 viên/ngày. Để điều trị thiếu calci và vitamin D: Liều đề nghị là 1 viên/lần x 2 lần/ngày. Để bổ trợ cho tri liệu chuyên biệt trong phòng và điều trị loãng xương: Liều đề nghị là 1 viên/lần x 2 lần/ngày. Trẻ em: liều đề nghị là 1 viên/ngày.

Thời gian điều trị và liều lượng: tùy thuộc vào từng bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Cách dùng: Hòa tan viên nén sủi bọt trong một ly nước (khoảng 200 ml) và uống ngay lập tức. Có thể được dùng bất kỳ lúc nào, cùng hay không cùng với thức ăn.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Quá mẫn cảm với các hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc. Bệnh và/hoặc các tình trạng dẫn đến tăng calci huyết và/hoặc tăng calci niệu. Chứng nhiễm calci thận, bệnh sỏi thận. Rối loạn thừa vitamin D.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Khi điều trị dài ngày nên theo dõi nồng độ calci huyết và chức năng thận thông qua việc đo creatinin huyết. Cần đặc biệt theo dõi những bệnh nhân lão khoa đang điều trị đồng thời với thuổc trợ tim glycosid hoặc thuốc lợi tiểu (xem phần Tương tác thuốc) và ở bệnh nhân có xu hướng dễ tạo sỏi. Trong trường hợp tăng calci huyết hay có dấu hiệu của suy thận, nên giảm liều hoặc ngưng điều trị.

Ở những bệnh nhân suy thận, vitamin D nên được sử dụng thận trọng. Nên theo dõi nồng độ calci cùng với nồng độ phosphat trong huyết thanh và nước tiểu. Nên tính đến cả nguy cơ vôi hóa mô mềm.

Ở những bệnh nhân bị bệnh sarcoidosis, nên được sử dụng một cách thận trọng và cần được theo dõi nồng độ calci trong huyết thanh và nước tiểu.

Ở những bệnh nhân bị bất động do loãng xương, nên được sử dụng thận trọng do nguy cơ tăng calci huyết.

Trong thời gian đang dùng Calcium Sandoz 600 + Vitamin D3, không dùng các sản phẩm calci và vitamin D khác trừ khi có ý kiến của bác sĩ điều trị.

Đã có báo cáo y văn về việc có thể tăng hấp thu nhôm của muối citrat, nên được dùng thận trọng ở những bệnh nhân suy thận nặng, đặc biệt là những người đang dùng các chế phẩm có chứa nhôm.

Cảnh báo liên quan đến tá dược: nên cân nhắc khi sử dụng cho các bệnh nhân có chế độ ăn uống phải kiểm soát natri. Chứa Aspartam: nguồn cung cấp lượng phenylalanin tương đương với 15 mg/viên, và có thể có hại cho những người bị phenylketon niệu.

Thông tin cho bệnh nhân tiểu đường: dùng được cho bệnh nhân tiểu đường.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Ít gặp: tăng calci huyết, tăng calci niệu. 

Hiếm gặp: quá mẫn; đầy hơi, táo bón, tiêu chảy buồn nôn, nôn mửa, đau bụng; phát ban, ngứa, nổi mề đay.

Rất hiếm gặp: Đã có báo cáo về các trường hợp cá biệt của các phản ứng dị ứng toàn thân (phản ứng phản vệ, phù mặt, phù mạch thần kinh).