Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Augmentin 625mg H/2x7 viên

Thương hiệu: Đang cập nhật Loại: Thuốc kháng sinh
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 8699522095605
Liên hệ

Thuốc ‘Augmentin 625mg’ Là gì?

Augmentin 625Mg điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên & dưới (viêm phổi, viêm tai giữa, viêm xoang cấp, viêm cấp tính nặng của phế quản mãn tính), da & mô mềm, thận & đường tiểu dưới.


Thành phần của ‘Augmentin 625mg’

 • Dược chất chính: Amoxicilin trihydrate, Clavulanate kali
 • Loại thuốc: Thuốc kháng sinh
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 2 vỉ × 7 viên nén bao phim, 500mg /125 mg

Công dụng của ‘Augmentin 625mg’

Các trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn nhạy cảm kể cả vi khuẩn tiết men b-lactamase đề kháng với ampicilline & amoxycillin. Điều trị ngắn hạn nhiễm khuẩn đường hô hấp trên & dưới (kể cả TMH), tiết niệu-sinh dục, da & mô mềm, xương & khớp, các dạng nhiễm trùng khác như sẩy thai nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn sản khoa, nhiễm khuẩn ổ bụng.


Liều dùng của ‘Augmentin 625mg’

Cách dùng Augmentin 625mg

 • Dùng đường uống
 • Nên uống nguyên viên, không được nhai. Nếu có yêu cầu, có thể bẻ đôi viên và uống, không được nhai.
 • Để giảm thiểu khả năng không dung nạp ở đường tiêu hóa, thuốc có thể được dùng vào đầu buổi ăn. Augmentin được hấp thụ tốt nhất vào đầu buổi ăn.

Liều dùng Augmentin 625mg

Liều thường dùng trong điều trị nhiễm khuẩn:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 

 • Nhiễm khuẩn nhẹ - trung bình: 1 viên Augmentin 625mg, 2 lần/ngày.
 • Có thể khởi đầu điều trị bằng loại chích và tiếp tục điều trị bằng loại uống.

Liều dùng trong nhiễm khuẩn răng miệng như áp xe ổ răng:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1 viên Augmentin 625mg, 2 lần/ngày, dùng trong 5 ngày.
 • Không nên dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Liều dùng ở người suy thận:

 • Suy thận nhẹ (độ thanh thải Creatinin > 30ml/phút): Không thay đổi liều dùng: 1 viên Augmentin 625mg, 2 lần/ngày.
 • Suy thận trung bình (độ thanh thải Creatinin 10-30ml/phút): 1 viên Augmentin 625mg, 2 lần/ngày.
 • Suy thận nặng (độ thanh thải Creatinin < 10ml/phút): Không quá 1 viên 625mg mỗi 24 giờ.

Liều dùng ở người suy gan:

Thận trọng khi chỉ định liều dùng, kiểm tra thường xuyên chức năng gan.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên không dùng thuốc đúng giờ, không nên dùng liều bù vào lúc muộn trong ngày, nên tiếp tục dùng liều bình thường vào ngày hôm sau trong liệu trình.


Tác dụng phụ của ‘Augmentin 625mg’

 Tác dụng phụ ở đường tiêu hóa:

Các tác dụng bao gồm tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn và nôn. Bệnh nấm candida, viêm đại tràng do kháng sinh (bao gồm viêm đại tràng giả mạc và viêm đại tràng xuất huyết) được ghi nhận rất hiếm. Buồn nôn tuy ít gặp nhưng thường xảy ra khi uống thuốc với liều cao hơn. Có thể làm giảm dụng phụ trên đường tiêu hóa bằng cách uống augmentin vào đầu bữa ăn. Giống như các kháng sinh khác, tỷ lệ tác dụng phụ trên đường tiêu hóa có thể tăng lên ở trẻ dưới 2 tuổi. Tuy nhiên, trong những thử nghiệm lâm sàng, chỉ 4% trẻ dưới 2 tuổi phải ngưng điều trị vì tác dụng phụ này.

Ảnh hưởng trên gan

Ở bệnh nhân sử dụng các penicillin bán tổng hợp có thể có AST và/hoặc ALT tăng vừa phải nhưng tầm quan trọng của các phát hiện này vẫn chưa được biết đến. Viêm gan và vàng da ứ mật hiếm gặp tuy có thể nặng và duy trì vài tháng. Các tác dụng phụ này được ghi nhận thường xảy ra ở bệnh nhân trưởng thành hoặc bệnh nhân lớn tuổi và hay gặp ở phái nam. Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh có thể xuất hiện trong khi điều trị nhưng thường hay gặp sau khi ngưng thuốc cho đến 6 tuần.


Lưu ý của ‘Augmentin 625mg’

Chú ý đề phòng

 • Một vài bệnh nhân có chức năng gan thay đổi khi uống Augmentin. Các thay đổi này không chắc có ý nghĩa về mặt lâm sàng nhưng dùng Augmentin thận trọng ở bệnh nhân có dấu chứng rối loạn chức năng gan.
 • Vàng da ứ mật hiếm gặp, có thể nặng nhưng thường phục hồi. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể không rõ ràng cho đến 6 tuần lễ sau khi ngưng điều trị.
 • Nên điều chỉnh liều Augmentin của bệnh nhân suy thận trung bình hoặc nặng như khuyến cáo trong phần liều lượng và cách dùng.
 • Đã quan sát thấy tinh niệu ở những bệnh nhân giảm lượng nước tiểu nhưng rất hiếm, chủ yếu khi điều trị bằng đường tiêm truyền. Nên khuyên bệnh nhân duy trì lượng nước uống thích hợp và lượng nước tiểu đào thải trong thời gian dùng amoxicillin liều cao để làm giảm khả năng xuất hiện tinh thể Amoxicillin. Do đó không nên dùng Augmentin khi có sốt hạch. Sử dụng kéo dài có thể gây tăng sản các vi khuẩn không nhạy cảm (đề kháng) với thuốc.

Lúc có thai:

 • Các nghiên cứu về khả năng sinh sản ở động vật (chuột nhắt và chuột cống) khi dùng Augmentin qua đường tiêm và đường uống đã chứng minh thuốc không gây quái thai. Kinh nghiệm sử dụng Augmentin ở phụ nữ có thai còn hạn chế. Như tất cả các loại thuốc khác, tránh dùng thuốc trong thai kỳ, đặc biệt trong quý đầu (3 tháng đầu) trừ khi cần thiết theo ý kiến của bác sỹ.
 • Có thể dùng thuốc này trong thời gian cho con bú. Không có tác dụng có hại cho trẻ nhỏ, ngoại trừ nguy cơ nhạy cảm (dị ứng) do lượng nhỏ thuốc bài tiết trong sữa.

Chống chỉ định

 • Dị ứng với penicillin.
 • Cần chú ý có thể có sự nhạy cảm chéo với các kháng sinh nhóm bêta-lactam khác như các cephalosporin.
 • Tiền sử vàng da/rối loạn chức năng gan xảy ra khi dùng Augmentin hoặc penicillin.

Tương Tác Thuốc

Probenecid có thể làm tăng & kéo dài nồng độ amoxycillin trong máu. TT khi dùng với thuốc kháng đông & kháng sinh phổ rộng khác. Giảm hoạt tính thuốc uống ngừa thai. Dùng allopurinol cùng lúc với amoxycilline có thể làm tăng nguy cơ phản ứng da.


Quy cách

2 Vỉ x 7 Viên


Nhà sản xuất

GSK


 • Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản phẩm liên quan