Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Bút tiêm điều trị đái tháo đường Insulatard Flexpen 100IU/Ml 3ml

Thương hiệu: Novo Nordisk Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 102821
Liên hệ

Bút tiêm điều trị đái tháo đường Flexpen 100IU/Ml 3ml B/5 sẽ bổ sung insulin người, rDNA. Đây là loại insulin được sản xuất bằng kỹ thuật DNA tái tổ hợp trong tế bào Saccharomyces cerevisiae, mang tác dụng nhanh.

Insulin khi được tiêm vào cơ thể sẽ đảm nhận vai trò làm giảm đường huyết thông qua cơ chế tăng khả năng sử dụng glucose của các tế bào, đặc biệt là tế bào cơ. 

Bổ sung insulin là cách tốt nhất ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do đái tháo đường gây nên.

Thành phần: Insulin human tác dụng kéo dài (rDNA).

Chỉ định

Ðái tháo đường phụ thuộc, typ I (điều trị thay thế) thuoc: Ðái tháo đường khởi đầu tuổi thiếu niên, đái tháo đường nhiễm ceton.

Ðái tháo đường không phụ thuộc, typ II (điều trị bổ sung): Khi nhiễm toan máu, hôn mê đái tháo đường, bị nhiễm khuẩn nặng, phẫu thuật lớn.

Cấp cứu tăng đường huyết trong: Ðái tháo đường nhiễm acid cetonic; hôn mê tăng đường huyết, tăng thẩm thấu mà không nhiễm ceton trong máu.

Khi truyền tĩnh mạch dung dịch tăng dinh dưỡng ở người bệnh dung nạp kém glucose.

Bệnh võng mạc tiến triển do đái tháo đường.

Liều dùng

Tiêm sc vùng đùi (có thể vùng thành bụng/mông/cơ delta), 0.3-1.0 iu/kg/ngày. tiêm 1 hay nhiều lần trong ngày. dùng riêng rẽ hay trộn chung tác dụng nhanh. trong liệu pháp  tích cực, hỗn dịch này có thể dùng như nền (tiêm buổi tối &/buổi sáng) cùng tác dụng nhanh tiêm vào các bữa ăn. chỉnh liều khi có bệnh đi kèm, suy thận/gan, thay đổi hoạt động thể lực hay chế độ ăn thông thường, chuyển từ 1 chế phẩm sang chế phẩm insulin khác.

Chống chỉ định

Dị ứng với bò hoặc lợn hoặc quá mẫn với thành phần thuốc ( metacresol/protamin/ methyl-parahydroxybenzoat).

Hạ đường huyết.

Cách dùng, liều dùng

Theo chỉ định của bác sỹ. Các thông tin dưới đây có tính tham khảo.

Cách dùng

Các dạng bào chế đều có thể tiêm dưới da (đường dùng lý tưởng) trong đa số trường hợp. Nhưng chỉ insulin tác dụng ngắn hòa tan mới có thể tiêm dưới da hoặc tĩnh mạch, tiêm bắp khi điều trị hôn mê đái tháo đường cần hấp thụ nhanh.  hòa tan cũng được dùng qua đường màng bụng cho người bệnh thẩm tách màng bụng liên tục ngoại trú. Khi dùng đơn độc,  hòa tan thường được tiêm 3 hoặc nhiều lần trong ngày. Thuốc được dùng hầu hết phối hợp với một i tác dụng trung gian hay dài để phù hợp với nhu cầu của từng người bệnh. Khi đó, hòa tan được rút vào bơm tiêm đầu tiên, và sau khi đã trộn với insulin khác phải tiêm ngay.

Loại chế phẩm insulin (insulin người hay động vật), dạng bào chế, đường và số lần dùng thuốc phải được lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của từng người bệnh, tuy nhiên insulin người hiện nay thường được dùng cho những người bệnh mới.

Liều dùng

Liệu pháp insulin được thực hiện tại bệnh viện giai đoạn đầu. Liều lượng được thầy thuốc quyết định theo nhu cầu của mỗi người bệnh và phải được điều chỉnh theo kết quả giám sát đều đặn nồng độ glucose máu. Liều khởi đầu thông thường ở người lớn vào khoảng 20 - 40 đvqt/ngày, tăng dần khoảng 2 đvqt/ngày, cho tới khi đạt được nồng độ glucose máu mong muốn. Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo nồng độ glucose trong máu tĩnh mạch toàn phần lúc đói phải giữ trong phạm vi 3,3 đến 5,6 mmol/lít (60 đến 100 mg/decilít) và không được thấp dưới 3 mmol/lít (55 mg/decilít). Tổng liều mỗi ngày vượt quá 80 đvqt là bất thường và có thể nghĩ đến kháng.

Nhiều cách điều trị bao gồm dùng  tác dụng ngắn hòa tan cùng với một  tác dụng trung gian, như isophan hoặc dịch treo hỗn hợp kẽm. Phối hợp như vậy thường được tiêm dưới da ngày 2 lần với 2/3 tổng liều trong ngày tiêm trước bữa ăn sáng và 1/3 còn lại tiêm trước bữa ăn chiều.

Hôn mê đái tháo đường, nhiễm toan ceton: Insulin cũng là một phần điều trị thiết yếu trong xử trí cấp cứu nhiễm toan ceton do đái tháo đường. Chỉ được dùng tác dụng ngắn hòa tan. Ðiều trị bao gồm bồi phụ dịch thỏa đáng, liệu pháp bicarbonat, bổ sung kali và trị liệu.

Liều đầu tiên: 10 - 15 đvqt hòa tan (hoặc 0,15 đvqt/kg) tiêm tĩnh mạch cả liều.

Tiêm nhỏ giọt tĩnh mạch liên tục: 10 đvqt mỗi giờ (hoặc 0,1 đvqt/kg/giờ).

Hoặc cách khác: Tiêm bắp, liều đầu tiên 10 đvqt (hoặc 0,1 đvqt/kg) mỗi giờ. Nhưng tránh dùng cách này cho người bệnh bị hạ huyết áp vì không dự đoán được sự hấp thu thuốc.
Ðiều chỉnh liều theo nồng độ glucose máu.

Trẻ em: Liều khởi đầu tiêm  được khuyên dùng ở trẻ em phát hiện sớm bị tăng glucose huyết trung bình và không có ceton niệu là 0,3 đến 0,5 đvqt/ kg/ngày, tiêm dưới da.

Đóng gói: Hộp 5 bút x 3ml.

Nhà sản xuất: Novo Nordisk A.S – Đan Mạch.

Xuất xứ: Đan Mạch.