Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Cafunten

Thương hiệu: Medipharco Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 100205
Liên hệ

Thành phần của ‘Cafunten’

  • Dược chất chính: Clotrimazole
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Kem bôi da, 10g

Công dụng của ‘Cafunten’

Clotrimazol được chỉ định để điều trị tại chỗ các bệnh nấm như: Bệnh nấm Candida ở miệng, họng; bệnh nấm da, bệnh nấm Candida ngoài da, nấm kẽ ngón tay, kẽ chân, cũng như bệnh nấm Candida ở âm hộ, âm đạo, lang ben do Malassezia furfur, viêm móng và quanh móng...


Liều dùng của ‘Cafunten’

Cách dùng

Dùng bôi ngoài da.

Liều dùng

Bôi một lượng thuốc vừa đủ lên vùng da bị bệnh, 2 lần/ ngày, bệnh thường đỡ trong vòng 1 tuần. Nếu bệnh không đỡ sau 4 tuần điều trị, người bệnh nên tái khám.

Làm gì khi dùng quá liều?

Tới nay chưa có báo cáo gì về quá liều. Trong trường hợp dùng quá liều nghiêm trọng (do cố ý hoặc vô ý) cần điều trị triệu chứng.

Làm gì khi quên 1 liều?

Hãy sử dụng lại thuốc càng sớm càng tốt. Nếu thời gian đã gần với liều tiếp theo, có thể bỏ qua liều đã quên và thực hiện theo đúng lịch trình ban đầu. Không tự ý gấp đôi liều lượng thuốc trong lần sử dụng tiếp theo.


Tác dụng phụ của ‘Cafunten’

Thỉnh thoảng xảy ra nổi mẩn đỏ; cảm giác châm chích; nổi mụn nước; tróc da; phù; ngứa; mề đay; cảm giác rát phỏng; kích ứng da tổng quát, nhất là khi da có tổn thương hở. Nếu các triệu chứng trên nhẹ, không rõ ràng thì không cần phải ngưng thuốc.


Lưu ý của ‘Cafunten’

Thận trọng khi sử dụng

Không dùng cho người bênh dị ứng hoặc quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Không dùng clotrimazol cho điều trị nhiễm nấm toàn thân. Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nếu có kích ứng hoặc mẫn cảm khi dùng clotrimazol, phải ngừng thuốc và điều trị thích hợp. Phải điều trị thuốc đủ thời gian mặc dù các triệu chứng có thuyên giảm. Sau 4 tuần điều trị, nếu không đỡ người bệnh cần tái khám. Báo với thầy thuốc nếu có biểu hiện tăng kích ứng ở vùng bôi thuốc (đỏ, ngứa, bỏng, mụn nước, sưng), dấu hiệu của sự quá mẫn. Tránh các nguồn gây nhiễm khuẩn hoặc tái nhiễm.

Đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, cần hỏi ý kiến bác si để tránh gây ảnh hưởng cho thai và con nhỏ.

Tương tác thuốc

Có thể có tác dụng hiệp đồng hay đối kháng giữa clotrimazol và nystatin, amphotericin B hay flucytosin với các loài C. albicans.

Nồng độ tacrolimus trong huyết thanh của người bệnh ghép gan tăng lên khi dùng đồng thời với clotrimazol. Do vậy nên giảm liều tacrolimus theo tình trạng của người bệnh.