Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Candesartan Bluepharma 8mg

Thương hiệu: Bluepharma Loại: Thuốc tim mạch, huyết áp, mỡ máu
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Liên hệ

1. Công dụng của thuốc Candesartan

Candesartan là thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp, được bác sĩ điều trị chỉ định riêng lẻ hoặc kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp tùy tình trạng cụ thể. Candesartan có tác dụng làm giảm huyết áp động mạch chủ, hiệu quả giảm huyết áp phụ thuộc vào liều lượng thuốc bác sĩ kê phù hợp với tình trạng huyết áp của bệnh nhân.

Điều trị huyết áp tăng bằng Candesartan giúp giảm tỷ lệ tử vong, khả năng phải nhập viện do suy tim - biến chứng của tăng huyết áp, cũng như cải thiện các triệu chứng ở bệnh nhân có rối loạn chức năng tâm thu thất trái.

2. Chỉ định thuốc Candesartan

 • Điều trị bệnh tăng huyết áp
 • Hỗ trợ điều trị suy tim

3. Chống chỉ định thuốc Candesartan

 • Bệnh nhân dị ứng, mẫn cảm với thành phần của thuốc
 • Bệnh nhân suy gan nặng, ứ mật
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú
 • Không nên dùng thuốc trên người bệnh bị suy thận có nồng độ Creatinin huyết ≥ 250 micromol/lít hoặc K+ huyết ≥ 5 mmol/lít hoặc Clcr ≤ 30ml/phút.

4. Liều dùng và cách dùng thuốc Candesartan

Candesartan điều trị tăng huyết áp đơn thuần được bác sĩ chỉ định liều dùng như sau:

 • Bệnh nhân là người lớn, người cao tuổi uống 8 mg/ lần/ ngày
 • Cứ sau mỗi 4 tuần, nếu huyết áp giảm chưa đạt yêu cầu và bệnh nhân vẫn dung nạp được thuốc thì được chỉ định tăng thêm 8 mg/ ngày cho đến khi huyết áp giảm đạt yêu cầu hoặc đến liều tối đa Candesartan 32mg/ ngày (dùng 1 – 2 lần).
 • Không dùng liều Candesartan > 32 mg/ ngày.
 • Nếu đã dùng liều Candesartan 32mg/ ngày vẫn không mang lại tác dụng thì cần chỉ định điều trị phối hợp hoặc thay thuốc khác. Ở liều có tác dụng, huyết áp thường giảm sau 2 tuần và giảm tối đa sau 4 – 6 tuần.
 • Để duy trì dùng với liều Candesartan 8 – 32 mg/ngày tùy tình trạng người bệnh.

Đối với bệnh nhân suy gan, suy thận, người bệnh nên được bắt đầu với Candesartan 2mg/ngày. Đối với người bệnh suy thận hoặc có tình trạng giảm thể tích nội mạch nên sử dụng Candesartan 4mg/ngày.

Bệnh nhân suy tim nên chỉ định bắt đầu với Candesartan 4mg/ngày,và cứ sau mỗi 2 tuần nếu không đáp ứng tác dụng của thuốc thì tăng liều gấp đôi và tối đa là Candesartan 32mg/ ngày trong trường hợp bệnh nhân dung nạp tốt.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc Candesartan điều trị tăng huyết áp, bệnh nhân cần được giám sát chặt chẽ, đặc biệt trong quá trình tăng liều sử dụng.

5. Tác dụng phụ của thuốc Candesartan

Candesartan được đánh giá là thuốc mang lại hiệu quả điều trị tăng huyết áp đáp ứng tốt cho hầu hết bệnh nhân. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, một số bệnh nhân vẫn có thể đối mặt với một số tác dụng phụ như nhức đầu, chóng mặt nhẹ, đau ngực thi thoảng, mất ngủ, mệt mỏi, đau lưng, đau cơ... Bởi vậy khi sử dụng thuốc Candesartan, bác sĩ chỉ định cũng như người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

 • Trong trường hợp người bệnh bị hẹp động mạch thận, hẹp van động mạch chủ hoặc van hai lá, người phì đại cơ tim cần thận trọng khi dùng các thuốc ức chế thụ thể angiotensin II
 • Cần chú ý kiểm soát tốt nồng độ kali huyết, đặc biệt với người cao tuổi, bệnh nhân suy thận, khởi đầu với liều Candesartan thấp sẽ thích hợp hơn với các đối tượng này

6. Các đối tượng cần chú ý khi chỉ định, sử dụng Candesartan để điều trị tăng huyết áp

 • Người lái xe hoặc vận hành máy móc: Candesartan có tác dụng phụ gây ra tình trạng buồn ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, đối với các đối tượng cần sự tập trung cao cần chú ý khi sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp.
 • Phụ nữ có thai: Khuyến cáo không sử dụng Candesartan trong 3 tháng đầu thai kỳ, đặc biệt chống chỉ định trong 3 tháng giữa, 3 tháng cuối. Khi chẩn đoán có thai cần dừng uống Candesartan và cần chỉ định liệu pháp điều trị tăng huyết áp thay thế phù hợp với tình trạng bệnh. Candesartan gây ảnh hưởng lớn cho thai nhi như giảm chức năng thận, thiểu ối, chậm phát triển xương sọ, và rất độc tính đối với trẻ sơ sinh. Bởi vậy Candesartan chống chỉ định với phụ nữ có thai.
 • Phụ nữ cho con bú: Khuyến cáo không sử dụng Candesartan, các phương pháp điều trị thay thế trong thời kỳ cho con bú, nuôi con sơ sinh, trẻ sinh non sẽ tốt hơn Candesartan cho cả mẹ và bé.
 • Xử trí quá liều Candesartan: Nếu bệnh nhân hạ huyết áp cần điều trị triệu chứng, theo dõi các dấu hiệu sinh tồn. Nên đặt người bệnh nằm ngửa, nâng cao chân, có thể tăng thể tích huyết tương bằng cách truyền dịch muối đẳng trương nếu vẫn chưa hiệu quả. Lưu ý Candesartan không bị loại bỏ bằng thẩm tách máu.
 • Xử trí khi quên liều Candesartan: Bệnh nhân cần uống ngay sau khi nhớ ra đã quên liều uống, trong trường hợp liều đã quên kế với liều tiếp theo thì bỏ qua liều quên và uống liều tiếp theo đúng lịch trình. Đặc biệt chú ý không uống gấp đôi bù cho liều đã quên.