1. CẦY CHÈ VẰNG
Vằng tên khoa học là Jasminum subtriplinerve – đây là loài thực vật có hoa họ Oliu (Nhài Oleaceae). Cây mọc dưới dạng bụi nhỏ, mọc hoang ở bụi rào, bụi tre hoặc bám vào thân cây khác. Thường dễ bị nhầm lẫn với cây lá ngón (cây thuốc độc gây nguy hiểm chết người) vì có thân và cành khi bỏ hết lá đi rất giống lá ngón.
Vằng còn có các tên gọi khác như: chè vằng, chè cước man, cây lá ngón, cẩm văn, cẩm vân, dây vắng, mổ se, lài ba gân. Cây chè vằng mọc hoang ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Người dân sử dụng dây chè vằng để đan dế, làm dây thừng. Sử dụng lá chè vằng để làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt rất tốt cho sản phụ sau sinh.
Đặc điểm cây chè vằng: Lá chè vằng có 3 gân sọc, 2 gân uốn cong theo mép lá, 1 gân ở chính giữa. Hoa chè vằng có 10 cánh, màu trắng. Quả chè vằng chín có màu vàng, cỡ bằng hạt ngô, có một hạt rắn chắc.
2. CÔNG DỤNG
Nghiên cứu dược lý đã chứng minh, Cao Chè Vằng LAVA có tính mát tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, ngăn ngừa mụn nhọt.
Ngoài các tác dụng tốt của chè vằng, sản phẩm đặc biệt có hàm lượng alcaloid , flavonoid cao hơn do chiết từ thân cây Chè vằng cao tuổi nên hiệu quả lợi sữa và giảm cân nhanh chóng.
3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN
Hướng dẫn sử dụng: Cho ½ miếng Cao Chè Vằng LAVA vào 1.5-2 lít nước đã đun sôi (800C - 1000C) hoặc tỷ lệ khác tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và cơ địa từng người để cho hiệu quả mong muốn.
Ngon hơn khi sử dụng với đường Phèn.
Bảo quản: Nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp
Thời hạn bảo quản: 36 tháng
Chú ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh