Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Gel trị mụn Erylik 30g

Thương hiệu: Laboratoires Chemineau Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 3400934243448
Liên hệ

Thành phần:

 Erythromycin có hàm lượng 4% (4g trong 100g) và Tretinoin có hàm lượng 0,025% (25mg trong 100g), ngoài ra còn một số tá dược khác vừa đủ 1 tuýp

Công dụng

 (Chỉ định)

Điều trị tại chỗ mụn trứng cá mức độ trung bình.

Liều dùng

Liều khởi đầu là bôi 1 lần vào buổi tối. Nhịp độ các lần bôi được điều chỉnh tùy theo các phản ứng có được. Trường hợp xảy ra kích thích nguyên phát rõ ràng, nên giảm liều còn bôi cách ngày một lần. Nếu không có phản ứng tại chỗ nào, có thể tăng số lần bôi lên 2 lần/ngày. Từ cuối tuần thứ hai cho đến kết thúc của điều trị tấn công (tuần thứ 12 - 14), nhịp độ trung bình của các lần bôi thuốc là 1 lần/ngày hoặc ít hơn trong trường hợp bị kích thích kéo dài.

Cách dùng: sau khi đã rửa và làm khô da, bôi bằng cách xoa nhẹ một lớp gel mỏng lên các vết thương, tránh bôi vào mắt, mí mắt, môi, lỗ mũi. Rửa tay sau khi dùng thuốc. Điều chỉnh cách dùng trong trường hợp đa trị liệu.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Do hiện tượng bất dung nạp có thể có dưới dạng phù nề và eczema hóa có tính thoáng qua nên thực hiện bôi thử lặp lại trên diện tích da nhỏ khi bắt đầu điều trị. Nếu phản ứng kiểu quá mẫn hoặc kích thích trầm trọng xuất hiện, cần phải ngừng tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trường hợp vô ý bôi thuốc lên niêm mạc, mắt, miệng, lổ mũi hoặc vết thương hở, nên rửa cẩn thận bằng nước ấm. Do tính kích thích của điều trị, nên tránh dùng cùng lúc với các mỹ phẫm tẩy trang, làm se hoặc các tác nhân làm khô hoặc kích thích (như các sản phẩm có mùi thơm hoặc có cồn). Nên tránh tiếp xúc với nắng hoặc chiếu đèn tử ngoại vì có thể gây kích thích thêm.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Có thể xuất hiện kích thích da có thể hồi phục và biến mất khi gián đoạn điều trị hoặc việc bôi thuốc bị cách khoảng. Cảm giác nóng rát hoặc châm chích nhẹ có thể xảy ra sau khi bôi thuốc. Do có chứa butylhydroxytoluene, nguy cơ bị chàm do tiếp xúc, kích ứng ở da, mắt và niêm mạc.