Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Glucophage 850Mg

Thương hiệu: Merck Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 102831
Liên hệ

Thuốc ‘Glucophage 850mg’ Là gì?

Glucophage 850Mg là thuốc uống trị bệnh tiểu đường ở người trưởng thành. Ở một vài trường hợp, có thể được dùng kết hợp với Insulin.


Thành phần của ‘Glucophage 850mg’

 • Dược chất chính: Metformin 850mg

 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén, 850mg


Công dụng của ‘Glucophage 850mg’

Kết hợp với chế độ ăn kiêng, Glucophage 850mg là thuốc uống trị bệnh tiểu đường ở người trưởng thành. Ở một vài trường hợp, có thể được dùng kết hợp với Insulin.


Liều dùng của ‘Glucophage 850mg’

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống

Liều dùng

 • Liều lượng Glucophage 850mg được quyết định do bác sỹ điều trị trên từng cá nhân dựa trên kết quả xét nghiệm đường máu.

 • Thông thường, liều trung bình là 2 viên mỗi ngày (dùng trong khi hoặc sau bữa ăn).

 • Số lần và thời gian dùng thuốc

 • Nuốt viên thuốc, không được nhai, trong khi hoặc cuối bữa ăn. Ví dụ, với liều 2 viên cho mỗi ngày, dùng 1 viên cho bữa điểm tâm và 1 viên cho bữa cơm tối.

 • Không dùng quá liều chỉ định của bác sỹ trong mọi trường hợp.

Thời gian điều trị

 • Glucophage phải được dùng mỗi ngày không được ngắt quãng, ngoại trừ có chỉ định đặc biệt của bác sỹ điều trị.

 • Trường hợp dùng quá liều chỉ định của viên bao phim Glucophage 850mg: báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ ngay lập tức.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì nếu quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.


Tác dụng phụ của ‘Glucophage 850mg’

 • Như mọi dược phẩm, viên bao phim Glucophage 850mg, có các tác dụng ngoại ý. Rối loạn dạ dày ruột (buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy) có thể xảy ra trong lúc điều trị ban đầu, đặc biệt khi Glucophage 850mg không được sử dụng với bữa ăn. Những triệu chứng này thường nhất thời, kéo dài khoảng 10 ngày, và có thể giảm bớt khi dùng thuốc trong hoặc sau bữa ăn. Nếu các triệu chứng vẫn tồn tại, ngừng điều trị và báo cho bác sỹ.

 • Nôn mửa, đau bụng kèm theo vọp bẻ cơ và khoặc có cảm giác khó chịu, mệt mỏi trầm trọng xảy ra trong quá trình điều trị có thể là dấu hiệu mất ổn định nghiêm trọng của bệnh tiểu đường (bệnh tiểu đường nhiễm toan thể ceton, nhiễm toan acid lactic) cần phải có sự điều trị riêng biệt.

 • Nếu điều này, phải ngưng ngay điều trị Glucophage và báo ngay tức thì cho bác sỹ điều trị.

 • Thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ của bạn những tác dụng ngoại ý


Lưu ý của ‘Glucophage 850mg’

Chống chỉ định

Không bao giờ được dùng trong các trường hợp sau:

 • Có tiền sử nhạy cảm với metformin hydrochioride hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc,

 • Suy thận, ngay cả thể vừa (suy chức năng thận với nồng độ creatine trong máu tăng).

 • Bệnh nhiễm trùng (nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiết niệu).

 • Trong suốt 2 ngày sau khi xét nghiệm X quang kể cả việc sử dụng các chất cản quang chứa lod (ví dụ, chụp hệ niệu qua đường tĩnh mạch, chụp X quang mạch máu).

 • Suy tim, suy hô hấp.

 • Suy gan (suy chức năng gan).

 • Thường xuyên bị tiêu chảy, nôn mửa có định kỳ.

 • Tiêu thụ quá mức nước giải khát chứa cồn.

 • Thời gian cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng

Chú ý đề phòng

Nôn mửa, đau bụng kèm theo vọp bẻ cơ và hoặc có cảm giác khó chịu, mệt mỏi trầm trọng xảy ra trong quá trình điều trị có thể là dấu hiệu mất ổn định nghiêm trọng của bệnh tiểu đường (bệnh tiểu đường nhiễm toan thể ceton, nhiễm toan acid lactic) cần phải có sự điều trị riêng biệt.

Nếu điều này xảy ra, phải ngưng ngay điều trị Glucophage và báo ngay tức thì cho bác sĩ điều trị.

Chú ý khi sử dụng

 • Bác sĩ điều trị sẽ cho xét nghiệm định kỳ (xác định nồng độ creatinine trong máu) để kiểm tra chức năng thận, bởi vì thuốc uống trị bệnh tiểu đường chủ yếu được đào thải qua thận. Một số bệnh hoặc dược phẩm (corticosteroid và một vài thuốc lợi tiểu, ritodrine, salbutamol, terbutaline và các chất ức chế men chuyển) có thể gây ra ít nhiều sự mất ổn định nghiêm trọng của bệnh tiểu đường. Phải báo cho bác sỹ điều trị bất cứ sự điều trị nào khác và các bệnh mà bạn đang mắc phải như cúm, nhiễm trùng đường hô hấp hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu bạn có lịch xét nghiệm X-quang có liên quan việc sử dụng các chất cản quang chứa iod, chẳng hạn chụp hệ niệu qua đường tĩnh mạch hoặc chụp X-quang mạch máu, bác sỹ điều trị sẽ đề nghị bạn ngưng dùng Glucophage trước khi hoặc lúc xét nghiệm và sẽ không điều trị lại cho đến 48 giờ sau khi xét nghiệm, sau khi chắc chắn chức năng thận của bạn đã trở lại bình thường.

 • Trường hợp đang nằm viện để xét nghiệm, phẫu thuật, hoặc cho bất kỳ lý do nào khác, phải báo cho bác sĩ điều trị bạn đang sử dụng Glucophage. Tránh dùng thức uống chứa cồn.Khi dùng Glucophage một mình thì không gây hạ đường huyết. Vì thế, không có nguy cơ rõ rệt nào khi lái xe hoặc vận hành máy móc. Tuy nhiên, khi sử dụng cùng với các thuốc trị bệnh tiểu đường khác (sulfonylurea, thuốc hạ đường huyết, insulin, repaglinide) nhất thiết phải được cảnh báo sự hạ đường huyết mạnh, và ảnh hưởng đến việc tập trung.

Lúc có thai

Trong suốt thời kỳ mang thai, điều trị bệnh tiểu đường chủ yếu là dùng Insulin. Trường hợp bạn biết mình có thai mà đang sử dụng Glucophage, lphải được thay thế bằng Insulin. Báo ngay cho bác sỹ để có những thay đổi cần thiết trong điều trị. Báo cho bác sỹ trong trường hợp bạn đang muốn có thai. Thuốc này chống chỉ định trong thời kỳ cho con bú. Nói chung, khi bạn có thai hoặc đang cho con bú, luôn luôn phải báo cho bác sỹ trước khi dùng một dược phẩm.

Tương tác thuốc

Báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ các thuốc mà bạn đang hoặc gần đây sử dụng, chẳng hạn corticosteroid, thuốc trị cao huyết áp thuộc nhóm ức chế men chuyển, thuốc lợi tiểu, ritodrine, salbutamol hoặc terbutaline, chất cản quang chứa iod hoặc các dược phẩm có chứa cồn, kể cả các thuốc không kê toa có liên quan.


Quy cách

5 Vỉ x 10 Viên