Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Nhang ngải

Thương hiệu: Nhang ngải cứu tuệ Hải Dương Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 108296
Liên hệ

Nhang ngải

Nhang ngải được làm từ nguyên liệu chính là cây ngải cứu khô sản phẩm được sử dụng chủ yếu để xông huyệt chữa đau nhức hay dùng chữa bệnh bại liệt do tai biến, đau nhức cổ tay, chân, nhức đầu, đau vai gáy..

Ngải cứu còn gọi là cây thuốc cứu, cây thuốc cao, Ngải Diệp, có tên khoa học Artemisia Vulgaris L. Thuộc họ cúc. Ta dùng lá có lẫn ít cành non, phơi hay sấy khô của cây Ngải Cứu.

Vị thuốc này còn mang tên Ngải Diệp (lá ngải). Ngải cứu là một vị thuốc công dụng trong cả Đông và Tây y.

Thành phần của nhang ngải

- Ngải cứu được phơi khô, tán nhỏ lấy phần lông trắng gọi là Ngải Nhung, đặc chế dùng làm mồi cứu.

- Tinh dược bí truyền.

- Hương liệu dược thảo.

Cơ chế hoạt động

- Làm tan máu bầm, giảm đau, giảm sưng.

- Truyền nhiệt tăng vào huyệt đạo.

Công dụng của đốt nhang ngải  chữa bệnh

Nhang ngải cứu khi đốt lên sẽ làm nóng những huyệt (vốn đang bị tắc) được lưu thông khí huyết, làm ấm nóng thân thể, làm tan mềm các cơ đang bị cứng, những nơi máu bị bầm hoặc tụ.

Cụ thể, nhang ngải cứu với khả năng riêng của mình khi đốt có tác dụng hỗ trợ chữa trị những căn bệnh như đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống lưng, đĩa đệm, các bệnh can dự đến vùng phổi như tức ngực, hụt hơi, khó thở…

Bên cạnh đó, đốt nhang ngải cứu cũng là phương pháp xuất sắc điều trị những căn bệnh như đau nhức xuơng khớp, đau lưng, bại liệt do tai biến huyết mạch não…

Thêm nữa, các triệu chứng thuờng gặp hàng ngày như nôn mửa, đầy hơi, chuớng bụng, tả lị, lở loét, choáng ngất… cũng có thể điều trị đơn giản nhờ các tinh dầu có trong cây ngải cứu như xineol, adênin và choline.

khái quát, có phần lớn bệnh có thể chữa trị khỏi nhờ vào bí quyết đốt nhang ngải cứu nếu như chúng ta thực hành đúng phương pháp.

Tác dụng nhang ngải cứu

 Ngải Nhung dùng làm mồi ngải cứu dạng nhang ngải và dùng để hơ lên các huyệt đạo để điều trị các chứng như: 

- Thần kinh tọa, đau khớp gối.

- Đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

- Chứng liên quan tới vùng phổi: Tức ngực khó thở, hụt hơi.

- Bại liệt chân, tay do tai biến mạch máu não.

- Đau vai gáy, đau cánh tay không nhấc lên được.

- Phụ khoa của nữ, nam.

+ Nữ: Giúp sạch vùng phụ khoa, tăng khả năng hưng phấn. Giúp các bạn trẻ đã lập gia đình hấp dẫn hơn với các đức lang quân...giải quyết chứng lãnh cảm của phụ nữ tuổi ngoài 50.   

 +Nam: Giải quyết chứng yếu sinh lí.

- Đầy hơi dạ dày và một số chứng khác...

Cách sử dụng nhang ngải 

Nhang Ngải Cứu dùng rất lành không độc hại vì chỉ dùng để hơ trên huyệt vị nên rất an toàn. Nếu hơ đúng cách, đúng phác đồ các phương huyệt thì kết quả chữa các bệnh nói trên đạt hiệu quả khá cao. 

Để điếu ngải hơ lên huyệt đến khi bệnh nhân cảm thấy ấm, dễ chịu (cứu ấm) dùng để chữa các bệnh hư suy, đau yếu.

Đưa điếu ngải gần sát da, bệnh nhân cảm thấy nóng thì đưa lên (cứu mổ cò). Thực hiện 3-5 lần, cách này để chữa các bệnh thực (bệnh mới phát).

Cách xoay tròn: Đặt điếu ngải lên gần huyệt cho vừa đủ ấm thì di chuyển theo vòng tròn từ hẹp ra rộng cho tới khi thấy nóng nhiều ở vùng định cứu là được (làm 2-3 lần), cách cứu này dùng để trị các bệnh ngoài da, mụn nhọt.

Cách rà trên vùng da: Dùng điếu ngải rà trên vùng da, cách 1-2 cam để tìm điểm nóng rát (sinh huyệt), rà với tốc độ vừa phải khi qua vùng da thấy nóng rát như phải bỏng thì nhấc lên (làm 2-5 lần). Điếu ngải luôn để hơi chếch ngay mặt da, dùng ngón tay út để trên mặt da tạo khoảng cách (như cầm cây bút để viết). Nên bôi một lớp dầu cù là mỏng trước khi cứu, không để tàn rơi xuống da người bệnh. 

Cứu nóng dùng để chữa các chứng bệnh hàn, bệnh lâu ngày gây hư suy. Nên cẩn thận không để bị bỏng khi cứu, không để rơi tàn nóng làm bỏng da hay tàn tro bay vào mắt. Thời gian cứu tối đa mỗi huyệt đạo là 3-5 phút, không nên lạm dụng đốt cứu quá nhiều ở một huyệt.

Bảo quản:  

- Để nơi khô ráo.

- Cẩn thận dụi tắt sau khi cứu.

- Khi châm huyệt nên để khoảng cách vứa đủ và châm trong thời gian không để quá nâu sẽ dẫn tới bỏng.