Thông tin sản phẩm
Xí muội – cái tên vừa quen vừa lạ, chỉ mới nghe thôi đã đủ đánh thức mọi vị giác. Nếu như “ô mai” là tên gọi thức quà từ nhiều loại trái cây với các phương thức chế biến khác nhau thì “xí muội” hiện nay thường được ngầm hiểu là quả mơ, hay mận được tẩm muối và phơi hay sấy khô.
Tạng phế sắc trắng, là bẩm thụ khí của hành Kim; nó như cái tán, cái lọng che chở cho các tạng khác, không thể chịu được bất kì một vật gì làm chướng ngại.
Tỳ là gốc sinh đờm, Phế là đồ chứa đờm. Nếu đờm ở Phế nhiều thì khí nghịch lên mà gây thành ho. Phế là chỗ then chốt, cửa ngõ của toàn thân, không chỗ nào quan trọng hơn chỗ đó. Do vậy, bệnh phế khí nghịch, nhiều đờm không thể không tìm cách trị gấp.
Xí muội có vị chua, tính liễm, có thể thăng, có thể giáng, giúp thuận khí chỉ khái (trừ ho), hóa đàm. Ngày nay, xí muội vẫn được dùng theo kinh nghiệm dân gian, dùng trong đông y, và được kết hợp để bào chế một số loại thuốc ho đông dược.
Theo nghiên cứu cho thấy, trong ô mai chứa nhiều vitamin C có tác dụng hạn chế cảm giác thèm ăn rất tốt. Hơn nữa, lượng đường có trong ô mai ở mức an toàn, không có khả năng gây béo cho người sử dụng.
Không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, ô mai ngoài ra còn có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp, điều hòa âm dương và giảm cảm giác mỏi mệt ở người già.
Công dụng:
Xí muội được dùng làm thuốc giảm ho, chống khô họng, viêm họng, khản tiếng, dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc ngậm.
Xí muội có thể kết hợp thêm với mật ong hoặc gừng để tăng thêm tác dụng giảm ho, nhất là ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc ho do viêm họng.
Trong đông y, xí muội là vị thuốc kết hợp với nhiều vị khác để chữa các chứng ho lâu năm, ho lâu ngày, khản tiếng, viêm phế quản, viêm họng.
Xí muội cũng có công dụng chóng ói say xe, ngậm khi thấy lạc miệng ,dùng làm mức trong ngày tết.........
Cách dùng: ngậm , nhai ,phối hợp với nhiều loại thức uống tùy vào nhu cầu mỗi người có thể dùng nhiều hay ít
Quy cách : Gói 500g
Xuất xứ : Việt Nam