Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Unitrexates

Thương hiệu: Korea United Pharm Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 8806044013325
Liên hệ

THÀNH PHẦN

Methotrexate 2,5 mg

Tá dược: Lactose monohydrat, tinh bột ngô, cellulose hydroxypropyl, magie stearat, povidon, natri lauryl sulfate, tinh bột natri glycolat, vàng số 4 (tartrazin).

DƯỢC LỰC HỌC

Methotrexate là chất đối kháng acid folic có tác dụng chống ung thư. Methotrexate ức chế chuyển đổi axit folic thành acid tetrahydrofolic, do có ái lực cao hơn với enzym reductase dihydrofolate hơn so với acid folic nội sinh. Tổng hợp DNA bị ức chế, mitosis bị bắt, và do đó methotrexate là đặc hiệu pha S trong hoạt động. Các mô tăng sinh mạnh như các tế bào ác tính phân chia nhanh, tủy xương, tế bào thai và mô, biểu mô da, biểu mô niêm mạc ruột và ruột là những tế bào nhạy cảm nhất với tác dụng của methotrexate.

Methotrexate có tác dụng ức chế miễn dịch, được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp. Cơ chế tác dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp bao gồm các tác dụng ức chế miễn dịch và / hoặc chống viêm. Các hành động ức chế miễn dịch cũng được sử dụng để ngăn chặn các phản ứng ghép-so-host sau khi cấy ghép tủy xương.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Hấp thụ: Khi dùng liều thấp, methotrexate hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa, nhưng liều cao hơn ít hấp thu tốt hơn. Nồng độ đỉnh trong huyết thanh đạt được sau 1 đến 2 giờ sau khi uống.

Phân bố: Methotrexate được phân phối cho các mô và dịch ngoại bào với thể tích phân bố trạng thái ổn định từ 0,4 đến 0,8 lít / kg; nó thâm nhập chất dịch ascitic và tràn, có thể hoạt động như một kho và do đó làm tăng độc tính. Giải phóng mặt bằng từ huyết tương được báo cáo là triphasic, với một nửa đời thải trừ thiết bị đầu cuối từ 3 đến 10 giờ sau liều dưới 30 mg / m2. Khoảng 50% liên kết với protein huyết tương. Methotrexate xâm nhập vào các tế bào một phần bằng cơ chế vận chuyển chủ động và bị ràng buộc như liên hợp polyglutamate: thuốc liên kết có thể tồn tại trong cơ thể trong vài tháng, đặc biệt là ở gan. Chỉ số lượng nhỏ hoặc không đáng kể vượt qua hàng rào máu não và nhập vào CSF ​​sau khi uống liều mặc dù điều này có thể được tăng lên bằng cách cho liều cao hơn. Methotrexate đã được phát hiện với một lượng rất nhỏ trong nước bọt và sữa mẹ. Nó đi qua nhau thai.

Chuyển hóa: Methotrexate dường như không trải qua chuyển hóa đáng kể ở liều thấp; sau khi điều trị liều cao, chất chuyển hóa 7-hydroxy đã được phát hiện. Methotrexate có thể được chuyển hóa một phần bởi hệ thực vật đường ruột sau liều uống.

Loại bỏ: Nó được bài tiết chủ yếu trong nước tiểu, bằng lọc cầu thận và tiết ống hoạt động. Một lượng nhỏ được bài tiết qua mật và được tìm thấy trong phân; có một số bằng chứng cho tuần hoàn enterohepatic. Bệnh nhân có chức năng thận giảm có thời gian bán hủy kéo dài đối với methotrexate và có thể có nguy cơ tích tụ và nhiễm độc trừ khi có điều chỉnh liều đầy đủ.

CHỈ ĐỊNH

Methotrexate được chỉ định để điều trị ung thư cổ tử cung (choriocarcinoma, chorioadenoma destruens, và nốt ruồi hydatiform), bệnh bạch cầu.

Methotrexate được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp.

Và nó cũng được sử dụng trong điều trị bệnh vẩy nến nặng, không kiểm soát được mà không đáp ứng với liệu pháp khác.

LIỀU LƯỢNG & CÁCH DÙNG

 1. Leukemias

Methotrexate uống liều 3,3 mg / m2 mỗi ngày và prednisone 40-60 mg / m2 mỗi ngày trong 4-6 tuần đã được sử dụng. Liều duy trì là 30 mg / m2 mỗi tuần, chia 2 lần, uống hoặc tiêm IM hoặc 2,5 mg / kg đã được tiêm IV mỗi 14 ngày.

 1. Trophoblastic

UNITREXATES được dùng đường uống với liều 10-30 mg mỗi ngày cho một khóa học 5 ngày. Một khóa học lặp lại có thể được đưa ra sau một thời gian nghỉ ngơi 7-12 ngày cung cấp tất cả các dấu hiệu của độc tính còn lại đã biến mất.

 1. Viêm khớp dạng thấp

7,5-20 mg một lần mỗi tuần hoặc mỗi 12 giờ trong ba chia liều, bằng miệng.

 1. Bệnh vẩy nến

7,5-20 mg một lần mỗi tuần hoặc mỗi 12 giờ trong ba chia liều, bằng miệng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Methotrexate bị mâu thuẫn ở những bệnh nhân sau đây:

 1. Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với thuốc này.
 2. Bệnh nhân suy thận nặng hoặc suy gan.
 3. Bệnh nhân có bằng chứng về phòng chống suy giảm miễn dịch hoặc xét nghiệm của hội chứng suy giảm miễn dịch.
 4. Bệnh nhân có dyscrasias máu từ trước, chẳng hạn như hypoplasia tủy xương, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu đáng kể thiếu máu.
 5. Bệnh nhân bị hydrothorax và cổ trướng (lưu giữ lâu dài của hydrothorax và cổ trướng có thể làm tăng độc tính).
 6. Bệnh nhân bị bệnh vẩy nến hoặc viêm khớp dạng thấp, chống chỉ định trong các trường hợp sau: nghiện rượu, bệnh gan do rượu, hoặc bệnh gan mạn tính khác.
 7. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

THẬN TRỌNG

Methotrexate nên thận trọng khi dùng ở những bệnh nhân sau đây:

 1. Bệnh nhân suy thận (loại bỏ thuốc này có thể trì hoãn).
 2. Bệnh nhân suy gan.
 3. Bệnh nhân bị tiêu chảy hoặc viêm miệng loét (thủng lỗ chân lông có thể dẫn đến viêm ruột xuất huyết và tử vong).
 4. Bệnh nhân loét dạ dày hoặc viêm loét đại tràng.
 5. Bệnh nhân bị rối loạn huyết học.
 6. Bệnh nhân bị trầm cảm tủy xương.
 7. Bệnh nhân bị thủy đậu (suy giảm hệ thống gây chết người có thể xảy ra).
 8. Bệnh nhân bị biến chứng nhiễm trùng.
 9. Bệnh nhân rối loạn tâm thần.
 10. Người già và trẻ em.

BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA

 1. Do các tác dụng phụ quan trọng như suy tủy xương, suy gan, suy thận có thể xảy ra, nên theo dõi tình trạng bệnh nhân và kiểm tra lâm sàng (ví dụ: xét nghiệm chảy máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng thận, xét nghiệm nước tiểu). Nếu có bất kỳ triệu chứng nào xảy ra, điều trị thích hợp như giảm hoặc ngưng liều nên được thiết lập.
 2. Cần thận trọng khi xảy ra biểu hiện hoặc làm suy giảm nhiễm trùng, xu hướng chảy máu.
 3. Sử dụng ở trẻ em hoặc bệnh nhân có thể có thai nên được xem xét về tác dụng trên tuyến sinh dục.
 4. Suy thận do dùng thuốc này chủ yếu là do sự kết tủa của methotrexate và 7-hydroxymethotrexate trong ống thận. Chú ý đến chức năng thận bao gồm đủ nước, kiềm hóa nước tiểu, và loại bỏ bằng nước tiểu và đo nồng độ methotrexate và creatinin trong huyết thanh là điều cần thiết để quản lý an toàn.
 5. Bệnh phổi do Methotrexate gây ra là một thương tổn nguy hiểm tiềm ẩn, có thể xảy ra nghiêm trọng bất cứ lúc nào trong khi điều trị và được báo cáo ở liều thấp 7,5 mg / tuần. Nó không phải luôn luôn hoàn toàn đảo ngược. Khi nghi ngờ bệnh phổi, xét nghiệm chức năng phổi như đo đường cơ sở có hiệu quả.
 6. Do liều thấp, điều trị lâu dài của methotrexate đặc biệt có thể xảy ra độc tính với gan, nên xét nghiệm chức năng gan thường xuyên. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào xảy ra, nên ngừng dùng thuốc ít nhất trong 2 tuần.
 7. Các tác động lên tinh trùng, sinh đẻ bằng cách dùng thuốc này có thể làm giảm chức năng sinh sản ngược lại, tránh mang thai ít nhất trong 6 tháng sau khi điều trị.
 8. Vì thuốc này có chức năng ức chế miễn dịch, nó có thể làm giảm đáp ứng miễn dịch của vắc-xin. Dùng đồng thời với vắc-xin sống có thể xảy ra phản ứng kháng nguyên nghiêm trọng.
 9. Khi các yếu tố đếm máu bị tăng lên, nên ngưng dùng thuốc, và điều trị hỗ trợ như truyền máu hoặc điều trị hàng rào ngược lại nên được thiết lập.
 10. Hemopoietin trầm cảm ngay cả ở liều thấp có thể xảy ra đột ngột.
 11. trong trường hợp của radiotherapeutics đến trung tâm hệ thần kinh, đồng thời intraspinal quản lý của thuốc này không nên khuyến khích.
 12. Kể từ khi thuốc có chứa tartrazine như một chất màu, bệnh nhân quá mẫn cảm với các loại thuốc hoặc tiền sử dị ứng nên được thận trọng dùng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Các loại thuốc gắn protein và các axit hữu cơ yếu

Bởi vì methotrexate một phần bị ràng buộc với protein huyết thanh, độc tính của nó có thể được tăng lên do sự dịch chuyển của một số thuốc như salicylat, sulfonamides, sulfonylureas, phenytoin, phenylbutazone, tetracycline, chloramphenicol và axit aminobenzoic. Những thuốc này nên được thận trọng ở những bệnh nhân dùng methotrexate. Ngoài ra, khả năng các axit hữu cơ yếu, bao gồm salicylat, có thể trì hoãn bài tiết thận của methotrexate và tăng tích tụ nên được xem xét.

Thuốc chống viêm không steroid

Độc tính, đôi khi gây tử vong, độc tính (bao gồm cả huyết học và độc tính GI) đã xảy ra sau khi dùng NSAID (ví dụ, indomethacin, ketoprofen) đồng thời với methotrexate (đặc biệt là điều trị liều cao) ở bệnh nhân bị u ác tính, bệnh vẩy nến hoặc viêm khớp dạng thấp . Độc tính có liên quan đến nồng độ methotrexate trong huyết thanh tăng và kéo dài. Cơ chế chính xác của tương tác vẫn được thiết lập, nhưng người ta cho rằng NSAID có thể ức chế thải trừ methotrexate thận, có thể bằng cách giảm tưới máu qua thận ức chế tổng hợp prostaglandin thận hoặc bằng cách cạnh tranh để loại bỏ thận.

Nên tránh sử dụng NSAID ở những bệnh nhân dùng liều methotrexate tương đối cao (ví dụ, những thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh ung thư). Nguy cơ của liều thấp đồng thời, liên tục (ví dụ: 5-15 mg mỗi tuần) liệu pháp methotrexate và NSAID chưa được làm sáng tỏ đầy đủ. Tuy nhiên, nên thận trọng khi sử dụng NSAID ở những bệnh nhân dùng phác đồ methotrexate liều thấp như phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp và có thể xem xét khả năng tăng nồng độ methotrexate trong huyết thanh và kéo dài và ngộ độc kết quả. Mặc dù phác đồ liên tục cũng được sử dụng trong quản lý bệnh vẩy nến, liều methotrexate trong các phác đồ như vậy thường cao hơn so với những người dùng trong điều trị viêm khớp dạng thấp và do đó có nhiều khả năng dẫn đến ngộ độc trong điều trị NSAID đồng thời; độc tính nghiêm trọng, bao gồm ít nhất một tử vong, đã được báo cáo ở một số bệnh nhân bị bệnh vẩy nến được điều trị kết hợp với thuốc.

Penicillin

Sử dụng đồng thời penicillin (ví dụ, amoxicillin, carbenicillin, mezlocillin) có thể làm giảm giải phóng thận của methotrexate, có lẽ do ức chế tiết thận ống thận của thuốc. Tăng nồng độ trong huyết thanh của methotrexate, dẫn đến ngộ độc GI hoặc huyết học, đã được báo cáo ở những bệnh nhân được điều trị methotrexate liều thấp hoặc cao đồng thời với penicilin, và bệnh nhân đồng thời cần được theo dõi cẩn thận.

Các loại thuốc khác

Các thuốc có hoạt tính dược lý tương tự như pyrimethamine không nên dùng cho bệnh nhân dùng methotrexate.

Co-trimoxazol nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân dùng methotrexate, vì sulfonamides có thể thay thế methotrexate từ các vị trí gắn protein huyết tương dẫn đến nồng độ methotrexate tự do tăng lên.

Chủng ngừa bằng vắc-xin virus sống thường không nên được thực hiện ở những bệnh nhân dùng methotrexate. Nhiễm trùng vaccinia phổ biến đã được báo cáo sau khi chủng ngừa bệnh đậu mùa ở ít nhất một bệnh nhân đang dùng methotrexate. Mặc dù đáp ứng kháng thể với các vắc-xin virus bị giết không phải là bình thường, việc bảo vệ một phần hoặc toàn diện vẫn có thể đạt được và các vắc-xin này có thể được sử dụng nếu cần thiết ở những bệnh nhân dùng methotrexate.

Nó đã được gợi ý rằng các chế phẩm acid folic bao gồm các sản phẩm vitamin có thể làm giảm hiệu quả của liệu pháp methotrexate và không nên dùng cho bệnh nhân đang dùng methotrexate; tuy nhiên, không có nghiên cứu lâm sàng nào để hỗ trợ hoặc bác bỏ giả thuyết này.

Sử dụng đồng thời các thuốc có khả năng gây độc cho gan khác (ví dụ: retinoid, azathioprine, sulfasalazine) và methotrexate có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc gan; bệnh nhân dùng đồng thời với các thuốc này nên được theo dõi chặt chẽ.

Methotrexate có thể làm giảm độ thanh thải của theophylline; nồng độ theophylline trong huyết thanh cần được theo dõi ở bệnh nhân dùng theophylline đồng thời với methotrexate.

TÁC DỤNG PHỤ

Phản ứng thuốc bất lợi, loại I

Điều trị liều thấp như thuốc chống thấp khớp hoặc chống loạn thần. Trong thời gian điều trị với liều thấp methotrexate như antirheumaticum hoặc antipsoraticum, các phản ứng thường gặp nhất là buồn nôn và tăng men gan trong huyết tương.

Phổ biến, ADR> 1/100

Chung: Nhức đầu, chóng mặt.

Đường tiêu hóa: Buồn nôn, stomatisis, tiêu chảy, nôn, biếng ăn.

Da: rụng tóc, phản ứng da với tràn dịch.

Gan: Tăng men gan trong huyết tương đáng kể.

Khác: Tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Ít phổ biến hơn, 1/1000 <ADR <1/100

Máu: chảy máu mũi, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu.

Da: Ngứa.

Airways: xơ hóa phổi, viêm phổi.

Urogenital: Loét âm đạo.

Hiếm, ADR <1/1000

Chung: Bất lực.

CNS: Trầm cảm và bối rối.

Khác: Giảm ham muốn tình dục.

Nhận xét về phản ứng bất lợi, trong điều trị liều thấp

Các yếu tố nguy cơ phản ứng với độc tính gan là béo phì, đái tháo đường và giảm chức năng thận. Bệnh phổi do methotrexate gây ra là một biến chứng nghiêm trọng có thể phát triển bất cứ lúc nào trong khi điều trị, và phản ứng này đã được báo cáo sau liều thấp 7,5 mg methotrexate mỗi tuần. Độc tính của phổi không phải lúc nào cũng có thể đảo ngược. Các triệu chứng từ phổi với ho khan, không hiệu quả, nên gây báo động và kêu gọi điều tra phổi. Cho đến khi độc tính phổi được loại trừ, điều trị sẽ được ngưng.

Tử vong đã được báo cáo là hậu quả của bệnh phổi kẽ mạn tính do methotrexate gây ra. Sự thay đổi ling xảy ra trong quá trình điều trị methotrexate của arthriris thấp khớp cũng có thể là biểu hiện của bệnh.

Một liều thử nghiệm 2,5 mg nên được đưa ra trước khi bắt đầu điều trị duy trì đầy đủ, để kiểm tra bệnh nhân cho phản ứng riêng biệt cuối cùng.

Kiểm soát toàn bộ hình ảnh máu nên được thực hiện trước khi điều trị và lặp đi lặp lại sau tuần điều trị và từ đó trở đi ưu tiên mỗi tháng một lần.

X quang phổi nên được thực hiện trước khi điều trị và trong trường hợp nghi ngờ nhiễm độc phổi.

Gan biosy đã được đề nghị trong nhiều trường hợp, sau khi bệnh nhân đã đạt đến một liều cummulative 2 g và sinh thiết mới sau khi bệnh nhân đã đạt đến 2 g hoặc mỗi 6-18 tháng tiếp theo.

Phản ứng thuốc bất lợi, loại II

Điều trị liều cao bằng thuốc chống ung thư. Tần suất phản ứng phụ và mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào liều lượng, thời gian điều trị và tuyến đường hành chính. Điều trị bằng axit folinic trong khi dùng liều cao có thể chống lại hoặc giảm thiểu một số phản ứng bất lợi. Trong trường hợp giảm bạch cầu, nên ngưng dùng methotrexate đôi khi.

Thuốc giải độc: axit Folinic 10 mg / m2 tiêm tĩnh mạch hoặc uống mỗi 6 giờ cho đến khi nồng độ methotrexate giảm xuống dưới 5 x 10-8 mol / lít huyết tương.

Phổ biến, ADR> 1/100

Máu: Ức chế tủy xương gây giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu và thiếu máu, cũng ở liều thấp.

Đường tiêu hóa: Viêm miệng, đặc biệt là sau khi điều trị liều cao, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy, biếng ăn.

Da: Giọt máu, ngứa, nổi mề đay.

Gan: Viêm gan sau khi điều trị liều cao trong thời gian dài; độ cao transaminase hồi phục thoáng qua sau khi tiêm đơn.

Urogenital: Giảm chức năng thận, đặc biệt là sau khi dùng liều cao.

Ít phổ biến hơn, 1/1000 <ADR <1/100

Chung: Phản ứng dị ứng, ức chế miễn dịch.

Đường tiêu hóa: Chảy máu tiêu hóa và loét, viêm ruột.

Da: Ban đỏ, ngứa và nổi mề đay, rụng tóc đặc biệt là sau khi dùng liều cao và điều trị lâu dài, kích hoạt lại độc tính của phototoxicity.

Gan: Xơ gan và xơ gan cũng ở liều thấp thường xuyên hơn 12 ngày mỗi tháng, độ cao transaminase lâu dài mà không có độc tính sống ở liều thấp được đưa ra ít thường xuyên hơn 12 ngày mỗi tháng.

Cơ xương: Loãng xương.

Thần kinh: Động kinh co giật và đau đầu sau khi điều trị liều cao.

Urogenital: Giảm khả năng sinh sản và độc tính sinh sản ở dạng khiếm khuyết và ức chế sự phát sinh tinh trùng, thiểu năng thoáng qua, rối loạn kinh nguyệt và vô sinh. Giảm chức năng thận sau liều thông thường.

Mắt: Viêm kết mạc.

Khác: Làm trầm trọng thêm tác dụng độc hại của xạ trị.

Hiếm, ADR <1/1000

Chung: Vertigo.

Tuần hoàn: Viêm mạch ở bàn tay và bàn chân.

CNS: Trầm cảm và bối rối.

Hàng không: Viêm phổi kẽ với ho không hiệu quả, khó thở và sốt cũng sau khi điều trị liều thấp kéo dài.

Thần kinh: ĐK động kinh, nhức đầu, bệnh não sau khi điều trị liều cao.

Khác: Impotency.

Bệnh phổi do methotrexate gây ra là một biến chứng đe dọa đến tính mạng có thể gây ra bất cứ lúc nào trong quá trình điều trị. Ho khan kéo dài đột ngột hoặc không sản xuất nên luôn dẫn đến sự nghi ngờ độc tính của phổi, và sau đó điều trị nên ngưng thuốc và bệnh nhân được khám.

Hướng dẫn về cách quản lý tác dụng phụ và tác dụng phụ

Viêm miệng có thể được chống lại và kiểm soát ở mức độ nào đó bằng cách rửa miệng liên tục có chứa axit folic. Các tác dụng phụ thần kinh thường có thể hồi phục sau khi giảm liều hoặc ngưng thuốc.

Để tránh kết tủa thận nó được khuyến cáo để kiềm, nước tiểu và đủ hydrat hóa của bệnh nhân với ít nhất 3 lít mỗi 24 giờ. Chức năng thận có thể xấu đi sau khi điều trị liều cao đến nỗi việc loại bỏ methotrexate giảm đi, điều này có thể dẫn đến nồng độ methotrexate tăng cao và nhiễm độc.

Ở bệnh nhân có chức năng gan giảm, tác dụng phụ của methotrexate, trên tất cả stomatisis là aggraveted.

Thông báo cho bác sĩ của bạn trong trường hợp có bất kỳ phản ứng bất lợi nào liên quan đến việc sử dụng ma túy.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ

Trong nghiên cứu trên động vật, methotrexate đã được báo cáo tác dụng gây quái thai, do đó thuốc không được sử dụng ở phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ có tiềm năng sinh đẻ.

Methotrexate đạt nồng độ có thể đo được trong sữa mẹ và có nguy cơ ảnh hưởng ở trẻ nếu người mẹ đang cho con bú trong khi điều trị bằng methotrexate. Do đó, cho con bú sẽ ngừng nếu cần dùng methotrexate.

SỬ DỤNG CHO NGƯỜI GIÀ VÀ TRẺ EM

Dược lâm sàng ở người cao tuổi chưa được nghiên cứu, người cao tuổi đã đặt trước acid folic và chức năng thận và gan thấp, do đó nên dùng liều thấp và theo dõi các dấu hiệu độc tính ban đầu.

An toàn ở trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh (không quá 1 năm) chưa được thành lập. (Sử dụng kinh nghiệm là không đủ)

ẢNH HƯỞNG TRÊN ĐIỀU KHIỂN XE MÁY

Tác dụng phụ trên hệ thần kinh trung ương, chẳng hạn như mệt mỏi và chóng mặt, có thể xảy ra trong khi điều trị bằng methotrexate có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

QUÁ LIỀU

Biểu hiện: Loét niêm mạc miệng thường là dấu hiệu sớm nhất của độc tính, nhưng ở một số bệnh nhân trầm cảm tủy xương trùng với hoặc trước sự xuất hiện của tổn thương miệng.

Điều trị: Nên dùng calci Leucovorin càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong giờ đầu tiên, không nên tiêm vào bên trong. Sử dụng leucovorin sau một giờ trì hoãn ít hiệu quả hơn nhiều. Nói chung, liều leucovorin shoud bằng hoặc lớn hơn so với methotrexate. Khi dùng liều lớn hoặc quá liều của methotrexate, leucovorin có thể được quản lý bởi truyền I.V với liều lên đến 75 mg trong vòng 12 giờ, tiếp theo là 12 mg IM mỗi 6 giờ cho 4 liều.

Trong trường hợp quá liều nghiêm trọng của methotrexate, hydrat hóa và kiềm hóa nước tiểu có thể cần thiết để ngăn chặn sự kết tủa của thuốc và / hoặc các chất chuyển hóa của nó trong ống thận. Chạy thận nhân tạo và thẩm phân phúc mạc thường không có hiệu quả trong việc cải thiện việc loại bỏ methotrexate.

LƯU TRỮ

Bảo quản trong các thùng chứa chặt chẽ. Bảo quản ở nhiệt độ phòng không quá 300C.

HẠN DÙNG

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Không vượt quá ngày hết hạn sử dụng được in trên hộp.