Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Artrodar 50

Thương hiệu: CHEMEDICA Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 100828
Liên hệ

Thuốc ‘Artrodar 50’ Là gì?

Thuốc Artrodart 50 điều trị triệu chứng thoái hóa khớp hông hoặc gối, với tác dụng chậm. Không khuyến cáo điều trị thoái hóa khớp hông có tiến triển nhanh do có thể đáp ứng yếu hơn với diacerein.


Thành phần của ‘Artrodar 50’

  • Dược chất chính: Diacerein 50mg
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nang, 50mg

Công dụng của ‘Artrodar 50’

Điều trị triệu chứng thoái hóa khớp hông hoặc gối, với tác dụng chậm. Không khuyến cáo điều trị thoái hóa khớp hông có tiến triển nhanh do có thể đáp ứng yếu hơn với diacerein.


Liều dùng của ‘Artrodar 50’

Cách dùng

Dùng uống. Nuốt nguyên viên (không làm vỡ thuốc) với một ly nước.

Liều dùng

Sử dụng diacerein nên được bắt đầu bởi bác sỹ có kinh nghiệm trong điều trị thoái hóa khớp. Khởi đầu 50 mg, 1 lần/ngày vào bữa tối trong vòng 2-4 tuần đầu tiên. Sau đó có thể 50 mg x 2 lần/ngày uống cùng bữa ăn (1 viên vào bữa sáng, viên còn lại vào bữa tối). Bệnh nhân suy thận (ClCr < 30mL/phút): giảm liều, >65t. (đặc biệt người có tiền sử tiêu chảy): không khuyến khích sử dụng.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên không dùng thuốc đúng giờ, không nên dùng liều bù vào lúc muộn trong ngày, nên tiếp tục dùng liều bình thường vào ngày hôm sau trong liệu trình.


Tác dụng phụ của ‘Artrodar 50’

  • Rất hay gặp: Tiêu chảy, đau bụng.
  • Thường gặp: Tăng nhu động ruột, đầy hơi; ngứa, ban da, chàm. Từ theo dõi hậu mại: Tổn thương gan cấp tính bao gồm tăng enzym gan, viêm gan. Tăng nhanh thời gian thức ăn qua ruột và đau bụng (các triệu chứng này tự giảm đi khi tiếp tục điều trị). Đôi khi có thể làm cho nước tiểu vàng sậm hơn.

Lưu ý của ‘Artrodar 50’

Chống chỉ định

Đã biết quá mẫn cảm với thuốc hoặc tá dược của thuốc. Tiền sử quá mẫn cảm với dẫn xuất anthraquinone. Đang mắc hoặc tiền sử bệnh gan. Tiền sử tiêu chảy nặng, mất nước, giảm kali máu phải nhập viện. Cân nhắc lợi ích/nguy cơ việc dùng Artrodar cho bệnh nhân có rối loạn đường ruột trước đó, đặc biệt đại tràng dễ bị kích thích.

Thận trọng khi sử dụng

Bệnh nhân đang sử dụng thuốc lợi tiểu. Khi sử dụng đồng thời thuốc có thể gây tổn thương gan. Tránh sử dụng đồng thời thuốc nhuận tràng. Theo dõi dấu hiệu tổn thương gan. Giảm uống rượu khi đang điều trị. Uống diacerein thường xuyên có thể gây tiêu chảy dẫn tới mất nước và giảm kali máu. Ngừng dùng nếu bị tiêu chảy, tăng enzym gan hay nghi ngờ có dấu hiệu/triệu chứng tổn thương gan. Phụ nữ có thai, cho con bú: không nên dùng.

Tương tác thuốc

Thuốc chứa muối, oxide hoặc hydroxide nhôm, calci và magiê: giảm hấp thu diacerein. Thận trọng sử dụng đồng thời thuốc lợi tiểu quai, thiazid hoặc digitoxin, digoxin do tăng nguy cơ loạn nhịp.


Quy cách

3 Vỉ x 10 Viên