Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Azismile 15ml

Thương hiệu: Kolmar Korea Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 23260
Liên hệ

Azismile

Azismile là một sản phẩm của công ty Kolmar Korea Co., Ltd – HÀN QUỐC có công dụng điều trị các nhiễm khuẩn ở một vài vị trí khác nhau, giúp kháng khuẩn hiệu quả với hoạt chất chính là Azithromycin. Trong mỗi 5ml dung dịch uống Azismile sau khi đã được pha gồm các thành phần với hàm lượng như sau:

  • Azithromycin hàm lượng 200mg.
  • Các tá dược khác với hàm lượng như nhà sản xuất quy định.

Thuốc Azismile được bào chế dạng thuốc bột màu trắng khối lượng 13 gam có mùi thơm trong một lọ có thể tích 15ml.

Tác dụng

Thuốc Azismile có hoạt chất chính là Azithromycin nên tác dụng của thuốc được thể hiện đầy đủ ở tác dụng của hoạt chất này.

Azithromycin được biết đến là một kháng sinh nhóm macrolid được bán tổng hợp từ azalide. Thuốc có tác dụng kìm khuẩn và diệt khuẩn theo cơ chế gắn vào các tiểu đơn vị 50S của ribosom của tế bào vi khuẩn làm chúng không thể tổng hợp protein được. Phổ tác dụng của kháng sinh này khá rộng: tác dụng trên cả các chủng vi khuẩn gram dương và vi khuẩn gram âm.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có rất nhiều trường hợp vi khuẩn kháng lại các kháng sinh nhóm Macrolid nên bạn cần hết sức thận trọng khi sử dụng kháng sinh thuộc nhóm này.

Công dụng – Chỉ định

Thuốc Azismile được các bác sĩ chỉ định sử dụng trong các trường hợp điều trị các nhiễm khuẩn mà vi khuẩn nhạy cảm với Azithromycin, bao gồm nhiễm khuẩn ở nhiều vị trí khác nhau như: viêm tai giữa, phổi, phế quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, viêm amidan; nhiễm khuẩn da và mô mềm; trong trường hợp nhiễm khuẩn đường sinh dục mà chưa xảy ra biến chứng, thuốc cũng có thể được sử dụng.

Vì nguy cơ kháng các kháng sinh nhóm Macrolid nên bạn chỉ sử dụng thuốc này khi các liệu pháp khác không đáp ứng hoặc người bệnh dị ứng với các kháng sinh nhóm Penicillin.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng: Thuốc Azismile thuộc danh mục thuốc kê đơn, chỉ uống khi được bác sĩ chỉ định. Bạn thêm khoảng 9ml nước lọc vào chai và hòa cho tan hết. Sau đó, mỗi lần uống bạn đều phải lắc kĩ chai.

Thức ăn có thể làm giảm sinh khả dụng của thuốc nên bạn không nên uống thuốc trong các bữa ăn. Thời điểm thích hợp để uống thuốc là 1 giờ trước khi ăn bữa chính hoặc sau mỗi bữa ăn chính 2 giờ.

Liều lượng: Liều lượng của thuốc sẽ khác nhau tùy từng đối tượng sử dụng.

  • Người lớn và cả những người cao tuổi: liệu trình điều trị là 5 ngày, ngày đầu uống liều 500mg và 4 ngày sau uống liều 250mg mỗi ngày.
  • Trẻ em: điều trị trong vòng 5 ngày. Ngày đầu dùng liều 10mg/kg cân nặng trẻ, 4 ngày sau dùng liều 5mg/kg.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc Azismile cho bệnh nhân dị ứng với azithromycin hay một kháng sinh bất kì thuộc nhóm kháng sinh Macrolid.

Không sử dụng thuốc khi bệnh nhân đáp ứng điều trị với Penicillin.

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân suy giảm chức năng gan nặng do thuốc thải trừ qua gan.

Thuốc là kháng sinh, hiện nay đã xuất hiện các vi khuẩn kháng lại kháng sinh nhóm này nên khi dùng thuốc bạn tuyệt đối không được bỏ dở liều giữa chừng

Tác dụng phụ của thuốc Azismile

Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc Azismile là rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, đau cứng bụng, đầy trướng bụng, ỉa chảy… Một vài trường hợp có thể bị kích ứng, phát ban, mẩn ngứa; đau đầu, hoa mắt; mệt mỏi. Nếu dùng thuốc trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng tới chức năng gan và thính giác của người bệnh.

Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp các tác dụng không mong muốn trên hoặc bất kì biểu hiện lạ nào cần thông báo ngay cho bác sĩ để biết cách xử lý kịp thời. Cần theo dõi cẩn thận các biểu hiện trên cơ thể, nếu các triệu chứng trên nặng thêm cần đưa ngay bệnh nhân đến trung tâm y tế để được cấp cứu kịp thời.