Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

CANVEY

Thương hiệu: Ltd Farmaprim Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 4840456001703
Liên hệ

Nhiếm khuẩn hỗn hợp tại âm đạo, viêm âm đạo kèm theo huyết trắng, ngứa do nhiễm vi khuẩn và nấm, viêm âm đạo do Trichomonas, viêm âm đạo do nguyên nhân hỗn hợp, phòng nhiễm nấm âm đạo.

THÀNH PHẦN

Mỗi viên chứa:

Hoạt chất: 

Metronidazol: ……………….. 225 mg

Chloramphenicol: …………... 100 mg

Nystatin: ……………….…….. 75 mg (tương đương 330.000 IU)

Dexamethasone acetate: …….. 0.5 mg

Tá dược: Chất béo bão hòa (Hard fat) vừa đủ 2.000 mg

CÔNG DỤNG

Nhiễm khuẩn hỗn hợp tại âm đạo, viêm âm đạo kèm theo huyết trắng, ngứa do nhiễm vi khuẩn và nấm, viêm âm đạo do Trichomonas, viêm âm đạo do nguyên nhân hỗn hợp, phòng nhiễm nấm âm đạo.

LIỀU DÙNG

Các trường hợp nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, viêm âm đạo kèm theo huyết trắng, ngứa do nhiễm khuẩn và nấm, viêm âm đạo do Trichomonas, viêm âm đạo do nguyên nhân hỗn hợp, phòng nhiễm nấm âm đạo.

• Các trường hợp nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, viêm âm đạo do nguyên nhân hỗn hợp

Mỗi ngày đặt 1 viên đạn (trước khi đi ngủ). Thời giant rung bình của đợt điều trị: 10 – 12 ngày.

• Trichomonas âm đạo cần thiết phải tiếp tục tăng thời gian điều trị tại chỗ thêm 10 – 12 ngày.

• Phòng  bệnh nhiễm nấm âm đạo: Đặt 1 viên vào buổi tối, duy trì liên tục trong 7 – 10 ngày.

CÁCH DÙNG

- Trước khi đặt, để viên thuốc vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 5 – 10 phút, rửa sạch âm đạo, đặt sâu vào âm đạo mỗi tối trước khi đi ngủ.

- Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, khi đặt thuốc: dùng ngón tay đẩy viên thuốc vào càng sâu trong âm đạo càng tốt.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc: có tiền sử quá mẫn với metronidazol hoặc các dẫn chất nitro – imidazol khác, tiền sử quá mẫn với Nystatin, người bệnh có bệnh sử quá mẫn và/hoặc phản ứng độc hại do cloramphenicol. Quá mẫn với dexamethason; nhiếm nấm toàn thân, nhiễm virus tại chỗ hoặc nhiễm khuẩn lao, lậu chưa kiểm soát được bằng thuốc kháng khuẩn.

THẬN TRỌNG

NHỮNG LƯU Ý ĐẶC BIỆT VÀ THẬN TRỌNG KHI DÙNG

- Tránh quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị. Để ngăn ngừa tái nhiễm trùng cần chữa trị đồng thời cho bạn tình.

- Phải dùng thuốc đủ thời gian quy định mặc dù các triệu chứng có thuyên giảm. Sau 4 tuần điều trị, nếu không đỡ cần khám lại.

- Tránh các nguồn lây nhiễm khuẩn hoặc tái nhiễm bệnh.

- Có thể làm giảm độ tin cậy của các biện pháp tránh thi cơ học (bao cao su, màng ngăn âm đạo) do sự tương tác của viên đạn và màng cao su.

- Thận trọng khi sử dụng cho người bị rối loạn chức năng gan nặng.

SỬ DỤNG THUỐC CANVEY TRONG THỜI KỲ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai: Độ an toàn của thuốc khi sử dụng cho phụ nữ mang thai chưa được thiết lập, do đó không nên dùng thuốc trong thời kỳ này.

Phụ nữ đang cho con bú: Thận trọng cân nhắc khi sử dụng trong thời kỳ này. Nên xem xét việc ngừng cho con bú khi sử dụng thuốc.
 

ẢNH HƯỞNG CỦA THUỐC CANVEY TỚI KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Chưa có báo cáo thấy ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc.

TÁC DỤNG PHỤ

- Các phản ứng tại chỗ (>1%) bao gồm bổng nhẹ, kích ứng, rát vùng âm đạo, ngứa âm đạo. Nhất là khi có tổn thương hở. Ngứa đặc biệt khi mới bắt đầu điều trị, nhưng không cần ngưng điều trị.

- Phản ứng dị ứng bao gồm cả phát ban.

- Nếu các tác dụng không mong muốn trên nhẹ, không rõ ràng thì không cần phải ngưng thuốc.

TƯƠNG TÁC

• Các thuốc diệt tinh trùng: Không nên phối hợp (nguy cơ vô hiệu hóa của các thuốc diệt trichomonas tại chỗ trên tác dụng tránh thai tại chỗ của thuốc diệt tinh trùng).

• Không nên phối hợp với alcol, disulfurame (gây cơn hoang tưởng cấp, lẫn tâm thần)

• Metronidazol tăng tác dụng của thuốc chống đông máu, đặc biệt là Warafin, vì vậy tránh dùng thuốc cùng lúc.

• Metronidazol có tác dụng kiểu disulfiram. Vì vậy, không phối hợp  đồng thời 2 thuốc này với nhau để tránh tác dụng độc trên thần kinh như loạn thần, lú lẫn.

• Nếu dùng đồng thời Phenobarbital và Metronidazol thì Phenobarbital sẽ làm tăng chuyển hóa metronidazol nên metronidazol thải trừ nhanh hơn.

• Dùng metronidazol cho người bệnh đang dùng lithi (có nồng độ lithi trong máu cao) sẽ làm nồng độ lithi huyết thanh tăng lên, gây độc.

• Metronidazol tăng tác dụng của vecuronium là một thuốc giãn cơ khử cực.

• Không nên sử dụng đồng thời cloramphenicol với kháng sinh diệt khuẩn, thuốc có tác dụng trên hệ tạo máu, coumarin, hydatoin và methotrexate.

QUÁ LIỀU

Khi sử dụng quá liều có thể bị giảm bạch cầu và bệnh thần kinh cảm giác ngoại biên, hồi phục khi ngưng điều trị. Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, nhuộm màu nước tiểu (đậm màu do quá liều metronidazole).

Điều trị quá liều: ngưng dùng thuốc và điều trị triệu chứng.

NHÀ SẢN XUẤT

LTD FARMAPRIM