Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Foncitril 4000

Thương hiệu: S.E.R.P (Monaco) Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 3400930409398
Liên hệ

Foncitril 4000

Thành phần

Hoạt chất: Acid citric monohydrat 1.300g tương đương lượng acid citric khan 1.189g, Citrat monokali khan 1.73g, Citrat mononatri khan 1.845g

Tá dược: Sodium saccharin, nước cốt cam đậm đặc, tinh dầu cam ngọt, tinh dầu quít, chất tạo màu vàng cam S (E 110), saccharose.

Công dụng (Chỉ định)

Tạo thuận lợi cho kiềm hóa nước tiểu để điều trị và phòng ngừa sỏi niệu dạng urat và dạng cystin. Sử dụng như tác nhân kiềm hóa trong điều trị thải acid uric và hủy acid uric. Phòng ngừa toan chuyển hóa.

Liều dùng

Thuốc này chỉ dùng cho người lớn

Liều tấn công 3 đến 4 gói mỗi ngày. Liều duy trì 1đến 2 gói mỗi ngày. Đường dùng, cách dùng: hòa tan trong một ly nước lớn, có thể uống kèm với thuốc đặc trị khác, uống sau khi ăn.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Tình trạng kiềm hóa.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Thành phần tá dược cần lưu ý ở vài đối tượng bệnh nhân: mỗi gói định liều dưới 200.6mg natri, 293mg kali và 5.1g saccharose. Phải đảm bảo lợi tiểu mạnh trong quá trình điều trị. Khi dùng thuốc này, cần theo dõi độ pH của nước tiểu (phải duy trì trong khoảng 6.5 và 7.4), xét nghiệm tế bào và vi khuẩn trong nước tiểu, ion đồ máu. Có thể gia tăng độ pH nước tiểu bằng chế độ ăn ít protein và giàu rau quả nhất là các loại cam, quýt, chanh, bưởi. Người theo chế độ ăn kiêng muối cần lưu ý hàm lượng natri (200mg mỗi gói). Trong trường hợp tiểu đường hoặc chế độ ăn giảm đường, lưu ý hàm lượng saccharose (5.1g mỗi gói).

Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh nắng mặt trời.

Thai kỳ

Phụ nữ có thai:

Do chưa có dữ liệu lâm sàng không thấy tác dụng độc hại trên thai cũng như không thấy tác dụng sinh quái thai. Do vậy, chỉ dùng thuốc này trong thai kỳ khi có hướng dẫn của các bác sỹ.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có những dữ liệu động học đối với những người mẹ cho con bú. Do vậy, tránh dùng thuốc này cho những bà mẹ đang cho con bú.

Đóng gói

Hộp 30 gói, mỗi gói 10g.

Hạn dùng

36 tháng kể từ ngày sản xuất.