Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Hcq Cadila 10X10

Thương hiệu: CADILA Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 8901120004676
Liên hệ

Thuốc ‘HCQ CADILA 10X10’ Là gì?

Thuốc HCQ được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị các đợt cấp của bệnh sốt rét. Nó cũng được sử dụng để điều trị lupus đỏ dạng đĩa hoặc hệ thống, viêm khớp dạng thấp ở những bệnh nhân có triệu chứng không được cải thiện với điều trị khác.


Thành phần của ‘HCQ CADILA 10X10’

 • Dược chất chính:  Hydroxychloroquine
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bao phim, 200mg.

Công dụng của ‘HCQ CADILA 10X10’

Hydroxychloroquine được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị các đợt cấp của bệnh sốt rét. Nó cũng được sử dụng để điều trị lupus đỏ dạng đĩa hoặc hệ thống, viêm khớp dạng thấp ở những bệnh nhân có triệu chứng không được cải thiện với điều trị khác.


Liều dùng của ‘HCQ CADILA 10X10’

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

 • Liều người lớn thông thường để điều trị bệnh sốt rét là 800mg ban đầu, tiếp theo là 400 mg sau 6-8 giờ và sau đó 400 mg lúc 24 giờ và 48 giờ. Liều phòng chống bệnh sốt rét là 400 mg mỗi tuần bắt đầu từ 1 hoặc 2 tuần trước khi tiếp xúc, thời gian 4 tuần sau khi rời khỏi khu vực có nguy cơ cao.

 • Liều khuyến cáo cho người lớn viêm khớp dạng thấp là 400-600 mg mỗi ngày trong 4-12 tuần, tiếp theo 200-400 mg hàng ngày.

 • Lupus đỏ hệ thống được điều trị với 400 mg một lần hoặc hai lần mỗi ngày trong vài tuần, sau đó là 200-400 mg hàng ngày. Hydroxychloroquine nên dùng cùng với thức ăn hoặc sữa để làm giảm khó chịu dạ dày.

Làm gì khi dùng quá liều?

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Làm gì nếu quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.


Tác dụng phụ của ‘HCQ CADILA 10X10’

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; hoa mắt; ăn mất ngon; buồn nôn; tiêu chảy; đau bụng; nôn; nổi mẩn da

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: khó khăn khi đọc hoặc nhìn; nhạy cảm với ánh sáng; tầm nhìn xa bị mờ; nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy; nghe khó khăn; ù tai; yếu cơ; chảy máu hoặc bầm tím trên da; tóc đổi màu trắng hoặc rụng tóc; tâm trạng hay tâm thần thay đổi ; nhịp tim không đều; buồn ngủ; co giật.


Lưu ý của ‘HCQ CADILA 10X10’

Thận trọng khi sử dụng

Trước khi dùng Hydroxychloronique, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

 • Nếu bạn bị dị ứng với hydroxychloroquine, chloroquine (Aralen), primaquine, hoặc bất kỳ loại thuốc khác.

 • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

 • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng có bệnh gan, bệnh vẩy nến, hoặc rối loạn chuyển hóa porphyrin khác của máu, thiếu G-6-PD, viêm da.

 • Nếu bạn đã từng có những thay đổi tầm nhìn trong khi dùng hydroxychloroquine, chloroquine (Aralen), hoặc primaquine.

 • Thời kỳ mang thai: Hydroxychloroquine chỉ nên được sử dụng ở phụ nữ mang thai để dự phòng hoặc điều trị sốt rét.

 • Đối với bà mẹ cho con bú: Hydroxychloroquine có thể được bài tiết vào sữa mẹ và có thể gây ra các tác dụng phụ ở trẻ sơ sinh.

Tương tác thuốc

 • Sử dụng đồng thời hydroxychloroquine với penicillamine (Cuprimine, Dêpnd) có thể làm tăng nồng độ penicillamine trong máu, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của penicillamine.

 • Kết hợp telbivudine (Tyzeka) và hydroxychloroquine có thể làm tăng nguy cơ đau yếu cơ bắp.

 • Hydroxychloroquine làm suy giảm hệ thống miễn dịch và không nên được kết hợp với các loại thuốc cũng ức chế hệ thống miễn dịch hoặc vaccin sống.


Quy cách

Hộp 10 Vỉ x 10 Viên