MEDI - LORATADIN

Thương hiệu: Công Ty CP Dược Phẩm Me Di Sun Mã sản phẩm: 105454
Liên hệ
Đang cập nhật
icon
Đặt mua qua điện thoại (8h - 21h) 0973978080; 02462882288; 02462552255

MEDI - LORATADIN

Thành phần

Loratadin: 10 mg

Qui cách đóng gói

Hộp 10 vỉ x 10 viên

Dạng bào chế

Viên nén

 • Dược lực học:

  ­ Loratadin là thuốc kháng histamin 3 vòng có tác dụng kéo dài đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biên và không có tác dụng làm dịu trên thần kinh trung ương. Loratadin thuộc nhóm thuốc đối kháng thụ thể H1 thế hệ thứ hai (không an thần). ­ Loratadin có tác dụng làm nhẹ bớt triệu chứng của viêm mũi và viêm kết mạc dị ứng do giải phóng histamin. Loratadin còn có tác dụng chống ngứa và nổi mày đay liên quan đến histamin. Tuy nhiên, loratadin không có tác dụng bảo vệ hoặc trợ giúp lâm sàng đối với trường hợp giải phóng histamin nặng như choáng phản vệ. ­ Thuốc kháng histamin không có vai trò trong điều trị hen. ­ Loratadin không phân bố vào não, khi dùng thuốc với liều thông thường. Do đó, loratadin không có tác dụng an thần.

 • Công dụng/ Chỉ định:

  Viêm mũi dị ứng. Viêm kết mạc dị ứng. Ngứa và mày đay liên quan đến histamine.

 • Chống chỉ định:

  Quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

 • Tác dụng phụ:

  Có thể gặp tác dụng không mong muốn rối loạn tiêu hóa như: tiêu chảy, đau bụng. Hiếm gặp: buồn nôn, nôn. Khi sử dụng loratadin với liều lớn hơn 10 mg hằng ngày, những tác dụng phụ sau đây có thể xảy ra: Thường gặp, ADR >1/100: Thần kinh: Đau đầu. Tiêu hóa: Khô miệng. Ít gặp, 1/1000 < ADR <1/100 Thần kinh: Chóng mặt. Hô hấp: Khô mũi và hắt hơi. Khác: Viêm kết mạc. Hiếm gặp, ADR < 1/1000: Thần kinh: Trầm cảm. Tim mạch: Tim đập nhanh, loạn nhịp tim nhanh trên thất, đánh trống ngực. Tiêu hóa: Buồn nôn. Chuyển hóa: Chức năng gan bất bình thường, kinh nguyệt không đều. Khác: Ngoại bạn, nổi mày đay, và choáng phản vệ.

 • Liều dùng:

  Người lớn: Uống 1 viên/ 1 lần/ ngày. Trẻ em: 2 - 12 tuổi: Trọng lượng cơ thể > 30 kg: uống 1 viên, một lần/ ngày. Trọng lượng cơ thể < 30 kg: uống 1/2 viên, một lần/ ngày. An toàn và hiệu quả khi dùng loratazin cho trẻ em dưới 2 tuổi chưa xác định. Người bị suy gan hoặc suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 30 ml/phút), dùng liều ban đầu là 1 viên, cứ 2 ngày 1 lần.

 • Thận trọng:

  Suy gan. Khi dùng loratadin, có nguy cơ khô miệng, đặc biệt ở người cao tuổi, và tăng nguy cơ sâu răng. Do đó, cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi dùng loratadin.

 • Bảo Quản:

  Nơi khô thoáng, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30ºC

 • Hạn dùng:36 tháng kể từ ngày sản xuất.
Hotline: 0973978080