Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Primperan 10mg 

Thương hiệu: Synthelabo Groupe Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 3582910008804
Liên hệ

1 - Thành phần thuốc chống nôn Primperan 10mg 

Viên nén dễ bẻ 10 mg: Hộp 40 viên.

Dung dịch tiêm bắp, tĩnh mạch 10 mg/2 ml: Ống 2ml, hộp 12 ống. (Không bán loại dung dịch)

Thành phần Mỗi 1 viên: Métoclopramide chlorhydrate khan 10mg. Có thể dùng Primperan với hoạt chất metoclopramide. Thuốc đã được xác nhận không gây dị tật cho thai qua nghiên cứu độc chất và kinh nghiệm sử dụng lâm sàng trong hơn 25 năm qua.

2 - Chỉ định Thuốc Primperan 10mg

 Buồn nôn & nôn: Những trường hợp nôn do thai nghén nhiều Bác sĩ có thể sẽ kê đơn thuốc Primperan để giảm khó chịu mà vẫn an toàn cho thai nhi.

– Thuốc Primperan chỉ định các biểu hiện khó tiêu do rối loạn nhu động dạ dày – ruột 

– Chuẩn bị cho một vài xét nghiệm đường tiêu hóa (dạng tiêm).

Với trẻ em dưới một tuổi, thuốc này không còn được sử dụng trong phòng ngừa buồn nôn và nôn sau khi hóa trị hoặc phẫu thuật. Ở người lớn, thuốc vẫn được cho phép sử dụng trong phòng và điều trị buồn nôn và ói mửa liên quan đến hóa trị, xạ trị, phẫu thuật và điều trị chứng đau nửa đầu.

uy nhiên, Primperan 10mg không nên được sử dụng ở bệnh nhân sau thủ thuật cố định dạ dày, rối loạn tiêu hóa, bệnh trào ngược dạ dày hoặc rối loạn nhu động dạ dày mãn tính.ới trẻ em dưới một tuổi, thuốc này không còn được sử dụng trong phòng ngừa buồn nôn và nôn sau khi hóa trị hoặc phẫu thuật. Ở người lớn, thuốc vẫn được cho phép sử dụng trong phòng và điều trị buồn nôn và ói mửa liên quan đến hóa trị, xạ trị, phẫu thuật và điều trị chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, metoclopramide không nên được sử dụng ở bệnh nhân sau thủ thuật cố định dạ dày, rối loạn tiêu hóa, bệnh trào ngược dạ dày hoặc rối loạn nhu động dạ dày mãn tính.

3 - Cách sử dụng và liều lượng của thuốc Primperan

Sử dụng thuốc theo đơn thuốc của bác sỹ: Liều khuyến cáo tối đa hiện nay là 0,5mg/kg/ngày cho người lớn và trẻ em trên 20kg 

Ở người lớn, liều tiêu chuẩn được thiết lập ở mức 10mg, tối đa 3 lần mỗi ngày, cách khoảng ít nhất 6 giờ giữa các lần uống 

Ở trẻ em, liều khuyến cáo là từ 0,1 - 0,15mg/kg, tối đa ba lần một ngày.

4 - Chống chỉ định của Primperan 10mg

Không nên dùng thuốc này trong những trường hợp sau:

– Kích thích nhu động dạ dày – ruột gây ra nguy hiểm (xuất huyết tiêu hóa, tắc nghẽn cơ học hoặc thủng ống tiêu hóa)  

– Ở bệnh nhân đã được xác định hoặc đang nghi nghờ có triệu chứng u tủy(tăng sinh tủy thượng thận gây tăng huyết áp nặng)

- Không nên chỉ định thuốc này cho bệnh nhân động kinh (có thể gia tăng tần số và cường độ của cơn động kinh)

- Nên giảm liều ở người suy gan, suy thận. 

– Nhìn chung, không được uống rượu khi dùng thuốc Nếu còn nghi ngờ, phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ

5 - Tác dụng phụ của thuốc chống nôn Primperan

Như mọi loại thuốc, ở một số người có thể gây ra ít nhiều các tác dụng không mong muốn: 

– Buồn ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu(hiếm gặp), khó ngủ, tiêu chảy, đầy hơi, hạ huyết áp, ra mồ hôi, có xu hướng trầm cảm. 

– Hiếm gặp: rối loạn kinh nguyệt, căng tuyến vú (hoặc có thể tiết sữa đầu vú) nếu dùng thuốc này trong thời gian dài, 

– Cử động bất thường ở đầu và cổ (co thắt cơ mặt, co cơ hàm, cử động mắt bất thường, khó nuốt, khó nói, vẹo cổ), co thắt toàn cơ thể. 

Nhìn chung, những phản ứng này xảy ra khi bắt đầu dùng thuốc khoảng 1 – 3 giờ sau liều điều trị cuối cùng hoặc cũng có thể xảy ra sau khi chỉ dùng 1 liều, nếu những phản ững xảy ra, ngưng dùng Primperan và thông báo ngay cho bác sĩ. Những tác dụng này thường phục hồi hoàn toàn khi ngưng điều trị hoặc có thể phải điều trị triệu chứng.

– Ngoại lệ: nếu dùng thuốc trong thời gian dài, có thể thấy những cử động bất thường ở người già (chủ yếu trên mặt) bất kỳ tác dụng bất thường nào xuất hiện trong thời gian dùng thuốc đều phải thông báo cho bác sĩ.