Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Sifrol 0.25

Thương hiệu: Boehringer Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 14660
Liên hệ

Thuốc ‘Sifrol 0.25’ Là gì?

Thuốc Sifrol có thành phần chính là Pramipexole, được chỉ định điều trị các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh parkinson vô căn, và hội chứng chân không nghỉ.


Thành phần của ‘Sifrol 0.25’

  • Dược chất chính: Pramipexole
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bẻ được 0.25mg

Công dụng của ‘Sifrol 0.25’

Sifrol được chỉ định điều trị các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh Parkinson vô căn, và hội chứng chân không nghỉ.


Liều dùng của ‘Sifrol 0.25’

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống, có thể sử dụng trước hoặc sau bữa ăn, no hoặc không no.

Liều lượng

  • Điều trị bệnh Parkinson:
  • Đối với bệnh nhân có chức năng thận bình thường:

Điều trị ban đầu: Liều dùng nên được tăng dần từ liều khởi đầu 0,375mg/ ngày, chia 3 lần và không tăng lên thường xuyên nhanh hơn mỗi 5-7 ngày. Cụ thể:

Tuần 1: 0.125mg x 3 lần/ ngày.

Tuần 2: 0.25mg x 3 lần/ ngày.

Tuần 3: 0.5mg x 3 lần/ ngày.

Tuần 4: 0.75mg x 3 lần/ ngày.

Tuần 5: 1mg x 3 lần/ ngày.

Tuần 6: 1.25mg x 3 lần/ ngày.

Tuần 7: 1.5mg x 3 lần/ ngày.

Điều trị duy trì: Pramipexole có hiệu quả và dung nạp tốt ở phạm vi liều 1,5 - 4,5mg/ ngày, chia 3 lần, kèm hoặc không kèm levodopa (khoảng 800mg / ngày). Khi sử dụng kết hợp pramipexole với levodopa, nên xem xét giảm liều levodopa. Trong một nghiên cứu được kiểm soát ở bệnh Parkinson tiến triển, liều levodopa đã giảm trung bình 27% so với ban đầu.

  • Bệnh nhân suy thận

Suy thận nhẹ (creatinine Cl> 50 ml / phút): Liều khởi đầu 0,125mg x 3 lần/ ngày; liều tối đa 1.5mg x 3 lần/ ngày.

Suy thận vừa phải (creatinine Cl = 30-50 mL / min): Liều khởi đầu 0,125mg x 2 lần/ ngày; liều tối đa 0.75mg x 3 lần/ ngày.

Suy thận nặng (creatinine Cl = 15 đến <30 mL / phút): Liều khởi đầu 0,125mg x 1 lần/ ngày; liều tối đa 1,5mg x 1 lần/ ngày.

Suy thận rất nặng (creatinine Cl <15 mL / phút và bệnh nhân chạy thận nhân tạo): Chưa có nghiên cứu đầy đủ về việc sử dụng Pramipexole ở nhóm bệnh nhân này.

  • Ngừng điều trị

Pramipexole có thể được giảm dần với tốc độ 0,75mg mỗi ngày cho đến khi liều hàng ngày đã được giảm xuống còn 0,75mg. Sau đó, liều có thể được giảm thiểu bằng 0.375mg mỗi ngày.

  • Điều trị hội chứng chân không nghỉ:
  • Bệnh nhân có chức năng thận bình thường:

Liều khởi đầu của Pramipexole là 0,125mg x 1 lần/ ngày, uống trước khi đi ngủ 2-3 giờ. Đối với bệnh nhân cần giảm triệu chứng bổ sung, thời gian giữa các bước chuẩn độ là mỗi 4-7 ngày với các mức liều 0.25mg, 0.5mg.

  • Bệnh nhân suy thận:

Thời gian giữa các bước chuẩn độ là mỗi 14 ngày ở bệnh nhân suy thận vừa và nặng (độ thanh thải creatinine 20-60ml/ phút).

Làm gì khi dùng quá liều?

Nếu người bệnh dùng quá liều, xuất hiện các triệu chứng như hôn mê, khó thở hoặc không thở được nên đưa bệnh nhân tới các cơ sở y tế gần nhất để có thể cấp cứu kịp thời.

Làm gì khi quên 1 liều?

Uống thuốc ngay sau khi nhớ ra càng sớm càng tốt. Nếu thời gian đã gần với liều tiếp theo, có thể bỏ qua liều đã quên và thực hiện theo đúng lịch trình ban đầu. Không tự ý gấp đôi liều lượng thuốc trong lần sử dụng tiếp theo.


Tác dụng phụ của ‘Sifrol 0.25’

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như buồn nôn, chuyển động cơ thể bất thường, yếu ớt, hoa mắt, buồn ngủ, khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ, khó nhớ, nhầm lẫn, suy nghĩ bất thường, ợ nóng, táo bón, tiêu chảy, ăn mất ngon, giảm cân, khô miệng, đau khớp, đi tiểu thường xuyên hoặc mót tiểu, khó đi tiểu hoặc đau khi đi tiểu, giảm ham muốn hoặc khả năng tình dục, sưng tay, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, ảo giác, thay đổi tầm nhìn, tức ngực, khó thở, nước tiểu sẫm màu hoặc có màu đỏ, đau cơ bắp, cứng hoặc đau cơ, yếu cơ. Ngoài ra, thuốc có thể gây một số phản ứng phụ khác. Hãy liên hệ với bác sĩ nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng lạ gây ảnh hưởng tới sức khỏe để có phương pháp điều trị phù hợp.


Lưu ý của ‘Sifrol 0.25’

Thận trọng khi sử dụng

Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi ảnh hưởng này của thuốc chấm dứt. Tránh các đồ uống có cồn. Pramipexole có thể gây chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, ngất xỉu hoặc đổ mồ hôi khi thay đổi đột ngột tư thế.

Đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Hiện nay chưa có nghiên cứu nào về độ an toàn của thuốc cho thai nhi hay thuốc có ngấm qua sữa mẹ hay không, tốt hơn hết không nên sử dụng thuốc trong quá trình cho con bú.

Đối với bệnh nhân suy thận và trẻ em, cần cẩn thận trong quá trình dùng thuốc.

Tương tác thuốc

Chất đối kháng dopamin, chẳng hạn như thuốc an thần kinh (phenothiazin, butyrophenones, thioxanthin) hoặc metoclopramide có thể làm giảm hiệu quả của pramipexole.


Quy cách

3 Vỉ x 10 Viên Hộp