Thuốc phòng ngừa & điều trị tiêu chảy Bolabio

Thương hiệu: Công ty TNHH Hasan-Dermapharm - VIỆT NAM Mã sản phẩm: 8936061371051
Liên hệ
Đang cập nhật
icon
Đặt mua qua điện thoại (8h - 21h) 0973978080; 02462882288; 02462552255

Bolabio

1. Thành phần

Thuốc Bolabio có chứa Saccharomyces boulardii đông khô. Thành phần này có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Bên cạnh đó, Saccharomyces boulardii còn hỗ trợ tăng cường hàng rào bảo vệ hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình dung nạp và chuyển hóa dinh dưỡng.

2. Chỉ định

Thuốc Bolabio được dùng để điều trị và phòng ngừa tiêu chảy trong những trường hợp sau:

 • Tiêu chảy do viêm dạ dày – ruột
 • Tiêu chảy khi đi du lịch
 • Tiêu chảy mạn tĩnh
 • Tiêu chảy có liên quan đến kháng sinh
 • Tiêu chảy do Clostridium ditticile

Một số tác dụng của thuốc không được đề cập trong bài viết. Nếu bạn có ý định dùng thuốc với mục đích khác, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn.

3. Chống chỉ định

Thuốc Bolabio chống chỉ định với các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với những thành phần trong thuốc
 • Suy giảm hệ miễn dịch (Nhiễm HIV/AIDS, xạ trị,…)
 • Bệnh nhân đặt catheter tĩnh mạch trung ương

Để giảm rủi ro khi sử dụng thuốc, bạn nên trình bày với bác sĩ những vấn đề sức khỏe mà mình gặp phải để được chỉ định loại thuốc phù hợp.

4. Cách dùng – liều lượng

Trước khi sử dụng, bạn nên đọc hướng dẫn in trên bao bì để biết cách dùng thuốc. Dùng thuốc sai cách không chỉ làm giảm tác dụng điều trị mà còn khiến những triệu chứng không mong muốn phát sinh.

Thông thường, thuốc Bolabio được hòa tan với nước lọc, sữa, trái cây hoặc thức ăn.

Liều dùng chúng tôi cung cấp chỉ đáp ứng cho các trường hợp phổ biến nhất. Nếu tình trạng đi kèm với những triệu chứng đặc biệt, bạn cần gặp bác sĩ để được cung cấp thông tin về liều lượng và tần suất cụ thể.

Liều dùng thông thường:

 • Dùng 1 – 2 gói/ lần
 • Dùng 2 lần/ ngày

Liều dùng cho người lớn và trẻ em là như nhau. Khi trẻ dùng thuốc, phụ huynh cần kiểm soát chặt chẽ để chắc rằng trẻ dùng đủ liều lượng.

5. Bảo quản

Bảo quản thuốc theo đúng hướng dẫn in trên bao bì. Thông thường, thuốc được bảo quản ở nhiệt độ thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiều độ ẩm. Đặt thuốc xa tầm với trẻ em và thú nuôi để hạn chế tình trạng trẻ và thú nuôi nuốt phải thuốc.

Không tiếp tục sử dụng thuốc hết hạn, biến chất hoặc có dấu hiệu hư hại. Trao đổi với dược sĩ để xử lý thuốc đúng cách.

Những điều cần lưu ý khi dùng Bolabio

1. Thận trọng

Thuốc Bolabio có chứa tế bào sống, vì vậy bạn không nên trộn với thức ăn/ thức uống có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Hơn nữa, tế bào sống có khả năng phản ứng với men trong rượu bia. Do đó, không hòa tan thuốc vào nhóm đồ uống có cồn.

Chưa có nghiên cứu cụ thể về tác dụng không mong muốn của thuốc đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Dù vậy, bạn vẫn nên trao đổi với bác sĩ tình trạng của mình trước khi quyết định dùng thuốc.

2. Tác dụng phụ

Bolabio ít gây ra tác dụng phụ trong thời gian sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể bị đầy hơi do hoạt động của men vi sinh.

Nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường, nên chủ động thông báo với bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân.

Một số tác dụng phụ không nguy hiểm và sẽ biến mất sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên các tác dụng phụ có mức độ nghiêm trọng có thể trở nên nặng nề và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

3. Tương tác thuốc

Thành phần trong thuốc Bolabio có thể tương tác với những loại thuốc khác nhau. Phản ứng này khiến hoạt động của thuốc thay đổi hoặc có thể làm phát sinh những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Vì vậy trước khi dùng thuốc, bạn nên trình bày với bác sĩ những loại thuốc mình đang sử dụng (thuốc uống, thuốc bôi, vitamin và thảo dược) để được bác sĩ cân nhắc về tương tác có thể xảy ra.

Trong trường hợp có tương tác, bác sĩ có thể yêu cầu:

 • Bạn ngưng một trong hai loại thuốc
 • Điều chỉnh liều lượng và tần suất sử dụng
 • Thay thế bằng một loại thuốc khác

4. Cách xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

Dùng thiếu một liều không gây nguy hiểm, tuy nhiên tình trạng này ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc. Sử dụng thuốc không đều đặn khiến tác dụng điều trị suy giảm hoặc mất tác dụng hoàn toàn. Vì vậy bạn cần chú ý dùng thuốc đúng tần suất được chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên uống một liều, hãy dùng ngay khi nhớ ra. Trong trường hợp sắp đến liều dùng tiếp theo, bạn nên bỏ qua và dùng liều sau theo kế hoạch.

Chưa có nghiên cứu về những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc quá liều. Tuy nhiên nếu nhận thấy mình dùng quá liều lượng khuyến cáo, cần liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn cách khắc phục.

5. Nên ngưng thuốc khi nào ?

Nên ngưng thuốc Bolabio trong các trường hợp sau:

 • Các triệu chứng không cải thiện sau 2 ngày dùng thuốc
 • Sốt cao kèm theo nôn mửa
 • Khô lưỡi và khát nước dữ dội
 • Có đàm và chất nhầy trong phân
 • Khi có yêu cầu từ bác sĩ
 • Tác dụng phụ kéo dài và trở nên nghiêm trọng hơn
Hotline: 0973978080