Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Thuốc Tobradex 5ml

Thương hiệu: Công ty S.A Alcon Couvreur N.V - BỈ Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 100428
Liên hệ

HOẠT CHẤT của Tobradex 5ml

Dexamethasone , tobramycin

THÀNH PHẦN của Tobradex 5ml

Nhóm thuốc: Thuốc dùng trong nhãn khoa. 

Dạng bào chế: Thuốc nhỏ mắt. 

Thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml được bào chế theo công thức: 

  • Tobramycin hàm lượng: 3mg/ml 

  • Dexamethasone hàm lượng: 1mg/ml 

  • Kết hợp với tá dược và phụ liệu hàm lượng vừa đủ theo quy định của nhà sản xuất

CÔNG DỤNG - CHỈ ĐỊNH của Tobradex 5ml

Tác dụng thuốc Tobradex 5ml  

Thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml là sự kết hợp của 2 thành phần là Tobramycin và Dexamethasone. Trong đó:

Tobramycin – kháng sinh thuộc nhóm Aminoglycosid với phổ tác dụng rộng trên nhiều chủng vi khuẩn. Qua một số nghiên cứu, nhận thấy hoạt chất Tobramycin gắn không thuận nghịch với đơn vị 30S của ribosom – bào quan tổng hợp chuỗi polypeptide của các sinh vật sống, từ đó ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn, ức chế sự hình thành, phát triển và giúp tiêu diệt vi khuẩn nhưng rất ít gây ảnh hưởng đến cơ thể người dùng. Tuy nhiên, Tobramycin không loại trừ được các ảnh hưởng của chlamydia, nấm hay các chủng virus. Phần lớn các vi khuẩn yếm khí cũng không bị ảnh hưởng bởi hoạt chất này mà thuốc chủ yếu tác dụng trên các vi khuẩn hiếu khí như E.coli, S.aureus,…  

Dexamethasone là một steroid với tác dụng ức chế miễn dịch, chống viêm và chống dị ứng. Ngoài ra thuốc cũng có tác dụng cân bằng nước và điện giải nhưng tác dụng này rất ít được ứng dụng trên lâm sàng.

Chỉ định 

Tobradex 5ml được bác sĩ chỉ định trên lâm sàng cho các trường hợp bệnh nhân có nhiễm khuẩn ở mắt gây sưng đau, kích ứng, viêm đỏ, làm giảm tình trạng phù nề, dị ứng trong viêm kết – giác mạc, viêm màng bồ đào trước mạn tính hay các tổn thương do hóa chất, vật lạ. Ngoài ra thuốc có thành phần là kháng sinh Tobramycin nên cũng được dùng trong phòng ngừa các nhiễm khuẩn mắt. 

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG của Tobradex 5ml

Liều dùng 

Liều dùng của thuốc Tobradex 5ml sẽ khác nhau với từng đối tượng cụ thể. Thuốc được khuyên dùng với liều khuyến cáo là 5 - 6 lần trong ngày, mỗi lần nhỏ 1 - 2 giọt cho mỗi bên mắt. 

Chỉ thay đổi liều dùng khi có chỉ định của bác sĩ. 

Cách dùng thuốc hiệu quả 

  • Rửa tay thật sạch và lau khô tay trước mỗi lần nhỏ thuốc Tobradex 5ml. 
  • Tránh làm bẩn và nhiễm khuẩn đầu lọ thuốc, không để đầu lọ tiếp xúc với mắt hay bất cứ bề mặt nào khác gây tổn thương hay các nhiễm trùng mắt. 
  • Đậy kỹ nắp sau mỗi lần sử dụng thuốc. 
  • Tránh lạm dụng, không tự ý ngưng thuốc và nhỏ thuốc thêm 2 - 3 ngày kể cả khi bệnh đã khỏi để tránh tình trạng kháng kháng sinh.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH của Tobradex 5ml

Tuyệt đối không dùng thuốc Tobradex 5ml cho các đối tượng có tiền sử dị ứng với Tobramycin hay bất kì tá dược, phụ liệu nào trong thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN của Tobradex 5ml

Người bệnh có thể gặp một số tác dụng không mong muốn tại mắt khi dùng thuốc như cộm mắt, phù mí mắt hay tăng nhãn áp. Tuy nhiên chỉ một số bệnh nhân gặp phải các tác dụng phụ này, chúng thường sẽ hết khi bạn ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml. 

Nếu có cảm giác khó chịu trong quá trình điều trị bằng thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml hãy thông báo ngay với bác sĩ. 

TƯƠNG TÁC THUỐC của Tobradex 5ml

Trong thời gian điều trị bằng thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml, người bệnh nên thận trọng khi sử dụng đồng thời với các thuốc khác để tránh các tương tác gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Không dùng thuốc cùng các chất gây độc trên thính giác hay thận, thuốc ức chế thần kinh – cơ, một số kháng sinh khác đặc biệt là kháng sinh nhóm beta-lactam. 

Cung cấp đầy đủ cho bác sĩ thông tin về những thuốc bạn đang dùng để lựa chọn và thay thế thuốc trong điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh.