Chào mừng bạn đến với Nhà thuốc Siêu thị thuốc Mega3
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Toplexil Siro 90ml

Thương hiệu: Aventis Loại: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 106504
Liên hệ

CHỈ ĐỊNH

Điều trị triệu chứng các trường hợp ho khan và ho do kích thích nơi người lớn và trẻ em trên 1 tuổi, nhất là ho vào lúc chiều tối và ban đêm.Dược lực họcOxomémazine: Kháng histamine H1 thuộc nhóm phenothiazine, có tác dụng ức chế ho.Guaif nesine: Sát trùng đường hô hấp.
Giảm tạm thời xổ mũi, nhầy mũi, xung huyết mũi do cảm lạnh, viêm phế quản hoặc viêm thanh quản.Guaifenesin phối hợp với các thuốc giảm ho, các kháng histamin...dùng trong các trường hợp cảm cúm có nhiều đờm, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới.
Điều trị triệu chứng các chứng ho khan khó chịu, nhất là ho do dị ứng và ho kích ứng.

LIỀU LƯỢNG - CÁCH DÙNG

Người lớn:5-13mg mỗi ngày chia thành các liều bằng nhau.Trẻ emTrẻ từ 0 đến 3 tháng tuổi: 2,5-5mg/ngày.Trẻ trên 3 tháng tuổi: 5-20 mg/ngày, chia thành 2 đến 3 liều.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tuyệt đốiDị ứng với các thành phần của thuốc và nhất là với kháng histamine.Có tiền sử mất bạch cầu hạt.Vài dạng bệnh tăng nhãn áp.Tiểu khó do bệnh tiền liệt tuyến hoặc do các bệnh khác.Tương đốiKhông dùng chung với sultopride.Trong 3 tháng đầu thai kỳ hay trong thời kỳ cho con bú.Chú ýTrường hợp ho có đàm cần phải để tự nhiên vì là yếu tố cơ bản bảo vệ phổi-phế quản.Trước khi kê toa thuốc chống ho, cần tìm nguyên nhân gây ho để có điều trị đặc hiệu.Nếu ho kháng với 1 loại thuốc ho dùng theo liều thông thường, không nên tăng liều mà cần khám lại tình trạng lâm sàng của bệnh nhân.
Chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc.
Hoảng sợ, khó chịu, kích thích, chóng mặt, đau đầu, lo âu, run và thậm chí ảo giác, co giật.
Chống chỉ định khi suy hô hấp, vì trong trường hợp này cần ho để tránh tắc nghẽn phế quản.
- Thường gặp: Buồn ngủ. Tăng độ quánh chất tiết phế quản, khô miệng, táo bón, bí tiểu. Chóng mặt, ban đỏ.- Hiếm gặp: Chán ăn, buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy.- Rất hiếm gặp: Loạn vận động muộn do sử dụng kéo dài thuốc kháng histamin thuộc nhóm phenothiazin, giảm bạch cầu và mất bạch cầu hạt, hiện tượng kích thích ở trẻ em và trẻ còn bú.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Vì thuốc có thể gây buồn ngủ nên người lái xe và vận hành máy móc cần chú ý.Không dùng chung với các thức uống có rượu hay thuốc chứa cồn.Không phơi nắng hay tiếp xúc với tia cực tím trong thời gian điều trị.Người bệnh tiểu đường hay kiêng đường cần chú ý lượng đường saccharose trong thuốc (3,7 g đường trong 5 ml và 7,3 g trong 10 ml).Có thaiMặc dầu không có một tác dụng gây quái thai nào được ghi nhận ở thú vật cũng như ở người, tuy nhiên tính vô hại của Toplexil chưa được xác nhận trên phụ nữ mang thai.Cho con búVới hàm lượng chứa trong Toplexil, oxom mazine không được tìm thấy trong sữa mẹ.

BẢO QUẢN

Guaifenesin là thuốc có tác dụng long đờm.

THÔNG TIN CHUNG

Thuốc có tác dụng long đờm thúc đẩy loại bỏ chất nhầy đường hô hấp do làm long đờm, nó cũng làm trơn đường hô hấp bị kích thích.