Dây Thìa Canh còn gọi là Dây Muôi hay Loã Ti Rừng, với danh pháp khoa học là Gymnema sylvestre. Đây là một trong những dược liệu cổ quý hiếm được biết đến với nhiều tác dụng trong y học. Dược liệu này được phát hiện và sử dụng từ rất lâu đời ở Ấn Độ để trị bệnh “nước tiểu có kiến nhảy dây”, tiếng Ấn gọi cây này là Gumar – có nghĩa là “tiêu huỷ đường”.
Ngày nay, Dây Thìa Canh được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Singapore, Australia, Trung Quốc… với công dụng Hạ Đường Huyết.
Ở Việt Nam, Dây thìa canh lần đầu tiên được công bố tìm thấy năm 2016 bởi PGS.TS Trần Văn Ơn. Phát hiện này đã đưa Dây thìa canh Việt Nam trở thành bạn tốt của hàng triệu bệnh nhân tiểu đường.
Ngày nay, hàng trăm công trình nghiên cứu về Dây Thìa Canh ở trong nước và quốc tế đã làm rõ công dụng của dược liệu quý này:
Nâng cao tác dụng của Dây thìa canh bằng công nghệ bào chế hiện đại:
Hiện nay, sản phẩm viên uống Dây thìa canh của công ty Thảo Dược Kiên Minh được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Sản phẩm được bào chế từ thảo dược sạch thiên nhiên, dạng viên nên rất dễ sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP–WHO nên bảo toàn được toàn bộ các dược tính quý của Dây Thìa Canh.
Thành phần: (trong một viên nén bao phim)
Cao khô Dây thìa canh: …………………………………….300mg.
(Tương đương 3,0g dược liệu Dây thìa canh khô)
Phụ liệu vừa đủ 1 viên.
Công dụng:
Hỗ trợ giảm đường huyết, hạn chế nguy cơ biến chứng của đái tháo đường.
Hỗ trợ giảm tân sinh đường và phòng ngừa đái tháo đường.
Hỗ trợ giảm cholesterol và lipid trong máu cao.
Đối tượng sử dụng:
Người bị tiểu đường tuýp 1, tuýp 2.
Người có đường huyết cao, tiền đái tháo đường.
Hướng dẫn sử dụng:
Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.
Uống vào buổi sáng và buổi tối, trước hoặc sau ăn 30 phút.