Viên đặt âm đạo Meclon 10 viên

Thương hiệu: Doppel Farmaceutici Mã sản phẩm: 112636
Liên hệ
Đang cập nhật
icon
Đặt mua qua điện thoại (8h - 21h) 0973978080; 02462882288; 02462552255

 Meclon

Thành phần

Mỗi viên đặt âm đạo chứa:

Hoạt chất: Clotrimazole 100mg, Metronidazole 500mg

Tá dược: Hỗn hợp các mono, di, tri-glycerid của các acid béo bão hoà.

Công dụng (Chỉ định)

Viêm cổ tử cung, viêm cổ tử cung - âm đạo, viêm âm đạo và viêm âm hộ - âm đạo do Trichomonas vaginalis cùng với nhiễm nấm Candida hoặc vi khuẩn.

Liều dùng

Mỗi ngày đặt 1 viên MECLON vào trong âm đạo khi nằm ngửa, chân hơi gập lại.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Không nên dùng đồng thời MECLON với Metronidazol theo đường uống.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Do khi đặt âm đạo, Metronidazol và Clotrimazol ít được hấp thu toàn thân nên các tác dụng không mong muốn thường là các phản ứng tại chỗ. Đôi khi có thể gây ngứa, viêm da tiếp xúc dị ứng, ban da.

Tương tác với các thuốc khác

Mặc dù khi đặt âm đạo, Metronidazol và Clotrimazol ít được hấp thu toàn thân nhưng vẫn cần thận trọng khi dùng đồng thời thuốc này với các thuốc khác vì Metronidazol làm tăng tác dụng thuốc uống chống đông máu, đặc biệt warfarin. Metronidazol có tác dụng kiểu disulfiram, vì vậy không dùng đồng thời 2 thuốc này để tránh tác dụng độc trên thần kinh như loạn thần, lú lẫn. Dùng metronidazol cho người bệnh đang có nồng độ lithi trong máu cao (do đang dùng lithi) sẽ làm nồng độ lithi huyết thanh tăng lên, gây độc. Metronldazol tăng tác dụng của vecuronium là một thuốc giãn cơ không khử cực. Nồng độ tacrolimus trong huyết thanh của người bệnh ghép gan tăng lên khi dùng đồng thời với Clotrimazol, do đó nên giảm liều tacrolimus theo nhu cầu. Clotrimazol có thể làm giảm hiệu lực của một số kháng sinh.

Bảo quản

Bảo quan ở nhiệt độ dưới 30°C

Lái xe

Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thai kỳ

Chỉ sử dụng thuốc trong thời gian mang thai khi thật cần thiết và phải theo dõi cẩn thận.

Đóng gói

Hộp 2 vỉ x 5 viên (Hộp 10 viên).

Hạn dùng

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Quá liều

Cho tới nay chưa có báo cáo về các trường hợp dùng thuốc quá liều.

Dược lực học

Meclon là một chế phẩm phối hợp giữa Metronidazol và Clotrimazol. Metronidazol là một dẫn chất của nitroimidazol có phổ kháng khuẩn và kháng nguyên sinh động vật rộng. Nó có tác dụng diệt Trichomonas trực tiếp và có tác dụng đối với cầu khuẩn yếm khí Gram dương, trực khuẩn sinh bào tử, cầu khuẩn yếm khí Gram âm. Meclon đặc biệt có tác dụng trên Gardnerella vaginalis. Nó không có tác dụng đối với flora ưa acid ở âm đạo.

Clotrimazol là một dẫn chất imidazol có phổ kháng nấm rộng (Candida....). Nó cũng có tác dụng đối với Trichomonas vaginalis, cầu khuẩn Gram dương, Toxoplasms .... Sự kết hợp giữa Clotrimazol và Metronidazol đã được chứng minh làm tăng cường tác dụng của thuốc, làm cho thuốc đạt được 3 tác dụng điều trị chủ yếu sau:

* Có phổ kháng khuẩn rộng do sự kết hợp của 2 hoạt chất.

* Tăng cường tác dụng kháng nấm, kháng nguyên sinh động vật và kháng khuẩn.

* Làm giảm hoặc mất sự kháng thuốc.

Các nghiên cứu sinh vật học trên in vitro cho thấy tác dụng kháng Trichomonas và kháng nấm tăng khi kết hợp Metronidazol và Clotrimazol với tỷ lệ như thành phần của Meclon. Tác dụng kháng khuẩn trên một số chủng vi khuẩn thử nghiệm cũng tăng lên khi kết hợp 2 hoạt chất của Meclon.

Dược động học

Các thử nghiệm trên thỏ, chó và chuột cống cho thấy Clotrimazol và Metronidazol không được hấp thu vào máu khi dùng nhắc lại Meclon theo đường ngoài da. Khi dùng đặt âm đạo, Metronidazol và Clotrimazol được hấp thu khoảng 10% đến 20%.

Hotline: 0973978080